Bánh khúc gạo lứt bao nhiêu calo? Những quan niệm sai lầm về bánh khúc gạo nứt

Vũ Ngọc Linh
Bánh khúc gạo lứt bao nhiêu calo? Món ăn được ưa chuộng này khiến mọi người không khỏi xuýt xoa khi cung cấp lượng calo tương đối lý tưởng. Tuy nhiên, sự thần thánh hóa về món ăn này có phần sai lệch.
Bánh khúc gạo lứt là món ăn tương đối hấp dẫn và ngày càng trở nên phổ biến
Bánh khúc gạo lứt là món ăn tương đối hấp dẫn và ngày càng trở nên phổ biến

1. Bánh khúc gạo lứt bao nhiêu calo?

Gạo lứt được thay thế cho gạo nếp khi làm bánh khúc là một sự lựa chọn thông minh. Bán khúc gạo lứt bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia, một chiếc bánh khúc làm từ gạo lứt có thể cung cấp khoảng 300 calo cho cơ thể. Con số này có thể lên đến 400 đối với bánh khúc truyền thống thông thường.

Món bánh này được ưa chuộng bởi sự thần thánh trong lợi ích. Lượng calo này cũng là sự lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là đối với những người giảm cân.

Bánh khúc gạo lứt bao nhiêu calo là vấn đề nhiều người quan tâm và cần câu trả lời
Bánh khúc gạo lứt bao nhiêu calo là vấn đề nhiều người quan tâm và cần câu trả lời

2. Khám phá hàm lượng dinh dưỡng trong bánh khúc gạo lứt

Sau khi nắm bắt chính xác thông tin bánh khúc gạo lứt bao nhiêu calo, món bánh này trở thành thức ăn quen thuộc bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe.

  • Theo nghiên cứu, gạo lứt cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ gấp hai lần thông thường. Do đó, các cặn bã bám thành ruột được loại bỏ dần dần và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Bạn gần như không có cảm giác bị đầy bụng, khó tiêu đối với món bánh này.

  • Bánh gạo lứt có phần chỉ số đường khá thấp. Cơ thể hoàn toàn có khả năng hấp thụ tinh bột một cách chậm rãi, hạn chế mỡ thừa tích tụ.

  • Alpha lipoic acid trong gạo lứt góp phần giúp quá trình chuyển hóa chất béo và hydrat carbon được thúc đẩy.

  • Hàng loạt các vitamin nổi bật như vitamin A, vitamin B1, GABA, squalene,...Đây là những dưỡng chất có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp và cải thiện làn da.

  • Phần chất khoáng như sắt, kali, canxi,... giúp cho lượng cholesterol được điều hòa hiệu quả. Nhờ đó, nguy cơ mắc các căn bệnh liên quan đến tim mạch, đột quỵ, huyết áp được phòng ngừa.

Nhìn chung, bánh khúc gạo lứt là món bánh có độ lành tính cao và phù hợp với mọi đối tượng, kể cả trẻ nhỏ. Đây là sự lựa chọn giúp thực đơn dinh dưỡng được bổ sung và đa dạng hóa.

Bánh khúc gạo lứt có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao khiến nhiều người bất ngờ
Bánh khúc gạo lứt có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao khiến nhiều người bất ngờ

3. Những quan niệm sai lầm về bánh khúc gạo lứt

Nhiều người không cần quan tâm đến bánh khúc gạo lứt bao nhiêu calo mà thần thánh hóa món ăn này. Sau đây là những quan niệm sai lầm về bánh khúc gạo lứt mà bạn cần nắm được.

3.1. Bánh khúc gạo lứt giúp giảm cân hiệu quả

Theo các chuyên gia, không có một món ăn nào có thể giúp bạn giảm cân. Nhiều người tin rằng chỉ cần các thực phẩm làm từ gạo lứt đều có khả năng này. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc giảm cân hay không sẽ dựa vào quá trình đốt cháy calo của cơ thể.

Bạn cần phải xác định chính xác cơ thể của bạn một ngày cần bao nhiêu calo để duy trì các hoạt động. Sau đó, phân bổ thực đơn vào các nhóm chất sao cho phù hợp. Lượng calo nạp vào thấp hơn lượng calo tiêu thụ thì việc giảm cân của bạn sẽ thành công.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bánh khúc gạo lứt đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết. Bổ sung bánh khúc giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm sự thèm ăn đối với các món dễ béo khác. Nhờ đó, quá trình giảm cân của bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn.

3.2. Bánh khúc tốt cho sức khỏe nên ăn bao nhiêu tùy thích

Không ít bài viết ca ngợi về lợi ích của gạo lứt đối với sức khỏe. Đây là điều không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, thực phẩm nào cũng chỉ đảm bảo những ích lợi này nếu như biết cách cân bằng và kiểm soát. Bạn không thể quá lạm dụng món bánh này trong chế độ dinh dưỡng của mình.

Theo nghiên cứu, bạn chỉ nên ăn tối đa một chiếc bánh khúc gạo lứt cho m ỗi lần. Và tần suất trong mỗi tuần cần phải đảm bảo duy trì dưới 3 lần. Việc ăn quá nhiều có thể khiến bạn dư calo, thừa chất và khó cân bằng hơn.

Những quan niệm sai lầm về món bánh khúc gạo lứt cần được làm sáng tỏ
Những quan niệm sai lầm về món bánh khúc gạo lứt cần được làm sáng tỏ

3.3. Chỉ cần ăn bánh khúc gạo lứt để giảm cân là đủ

Chế độ ăn ảnh hưởng đến 70% sự thay đổi của cân nặng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn phụ thuộc hoàn toàn vào các loại thực phẩm được cho là bổ dưỡng. Bạn cần phải xây dựng một chế độ tập luyện song song để cơ thể được khỏe mạnh. Việc tập luyện giúp bạn có thể loại bỏ lượng mỡ thừa và ngăn chặn các căn bệnh về sức khỏe. Đồng thời, quá trình tập luyện cũng kích thích việc hấp thụ dưỡng chất và trao đổi chất của cơ thể được diễn ra trơn tru hơn.

Nắm rõ bánh khúc gạo lứt bao nhiêu calo giúp bạn an tâm hơn mỗi khi thưởng thức. Bạn nên phải tham khảo nguồn tin uy tín và phân tích kỹ càng để có thể hiểu hơn về món ăn và đưa ra thực đơn ăn uống phù hợp nhất.