Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa giải nhiệt mùa hè, bé yêu thích mê

Vũ Ngọc Linh
Hương vị thơm béo của sữa dừa khiến ai cũng bị cuốn hút. Chẳng cần tốn tiền mua, bỏ túi ngay cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa để tạo nên món ngon hấp dẫn tại nhà.
Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa được nhiều người áp dụng
Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa được nhiều người áp dụng

1. Vì sao nên học cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa tại nhà? 

Không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại mang đến nhiều ưu điểm, cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa tại nhà luôn được mọi người ưu tiên bởi:

 • Đảm bảo vệ sinh: Việc tự làm kem ở nhà giúp cho bạn kiểm soát được toàn bộ các khâu từ chuẩn bị nguyên liệu, chế biến đến bảo quản. Đó là lý do bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về các loại kem không có nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng trên thị trường.

 • Đảm bảo hương vị: Với công thức chuẩn, hương vị kem được làm tại nhà không thua kém gì so với kem được sản xuất chuyên nghiệp. Hơn hết, bạn có quyền điều chỉnh nguyên liệu và gia giảm để mọi thứ cân bằng và phù hợp với gia đình mình hơn.

 • Đảm bảo sức khỏe: Thay vì các loại kem được làm từ đường hóa học, phẩm màu thì bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để tự làm kem. Lượng đường quá nhiều cũng được điều chỉnh để đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

2. Nguyên liệu làm kem dừa tại nhà

Với cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa này, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu vô cùng đơn giản.

 • 300ml nước cốt dừa

 • 300ml sữa tươi

 • 100ml sữa đặc

 • 50g dừa nạo

 • 50g đường

 • Vani, bột năng

 • 4 lòng đỏ trứng gà

Món kem được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm
Món kem được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm

3. Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa đơn giản 

Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa tại nhà không quá phức tạp. Bí quyết để món kem thành công chính là cách tạo nên hỗn hợp trứng sữa hoàn hảo.

3.1. Bước 1: Tạo hỗn hợp trứng sữa làm kem

Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa có thành công hay không phụ thuộc đến 70% vào hỗn hợp này. Cách tạo hỗn hợp trứng sữa được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp rồi thêm vào 300ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi và 100ml sữa đặc. Bạn khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa tan với nhau. Đun lửa nhỏ trên bếp đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, tắt bếp và chờ nguội.

 • Tiếp theo, bạn tách phần lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt, chỉ lấy phần lòng đỏ để kem không bị tanh. Thêm vào lòng đỏ khoảng 50g đường rồi sử dụng máy đánh trứng đánh cho bông xốp.

 • Sau khi phần hỗn hợp sữa nguội bớt, bạn đổ hỗn hợp lòng đỏ vào và tiếp tục khuấy đều. Đun sôi với lửa nhỏ, cho một chút bột năng vào để tạo độ sánh cho kem.

Công đoạn hỗn hợp trứng sữa quyết định đến 70% sự thành công của món kem
Công đoạn hỗn hợp trứng sữa quyết định đến 70% sự thành công của món kem

3.2. Bước 2: Cấp đông

Sau khi có được hỗn hợp, bạn tiến hành cấp đông đem theo các bước sau:

 • Bước 1: Đợi phần hỗn hợp trứng sữa nguội hoàn toàn, bạn trộn dừa nạo và kem sau đó đổ toàn bộ ra khuôn lớn hoặc khuôn que tùy theo bạn chuẩn bị.

 • Bước 2: Bảo quản kem trong ngăn đá tủ lạnh từ 4-5 tiếng.

Trong khoảng thời gian đó, cứ 2 tiếng thì bạn lấy kem ra một lần. Bạn có thể dùng phới hoặc máy đánh trứng để đánh bông phần kem rồi để lại ngăn đá. Thao tác này cần phải thực hiện liên tục 2-3 lần. Đây là bước quan trọng giúp món kem mềm mịn, thơm ngon như ngoài hàng.

3.3. Thưởng thức kem

Sau 4-5 tiếng bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể thưởng thức ngay chiếc kem mát lạnh. Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa thành công sẽ mang đến một ly kem béo ngậy, mềm mịn không dăm quá. Kem có thể được ăn kèm dừa nạo hoặc dừa khô để hương vị thêm hoàn hảo và cuốn hút.

Kem sữa dừa được thưởng thức kèm dừa nạo hoặc dừa khô cho hương vị thêm hoàn hảo
Kem sữa dừa được thưởng thức kèm dừa nạo hoặc dừa khô cho hương vị thêm hoàn hảo

3.4. Lưu ý không thể bỏ qua về kem sữa dừa

Thực tế, cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa không yêu cầu quá nhiều về kỹ năng. Tuy nhiên, để kem đạt được độ hoàn hảo và giữ nguyên hương vị khi thưởng thức không phải là điều đơn giản. Tự làm kem tại nhà có thể gặp các trường hợp dăm đá kém hấp dẫn, một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được điều này:

 • Để kem có thể tơi xốp và không bị dăm đá, bạn cần phải cho ngay kem vào tủ lạnh sau khi hỗn hợp nguội. Cứ sau khoảng 30 phút, bạn lại bỏ kem ra và đánh đều lên. Làm như vậy từ 2-3 lần để kem đạt hương vị chuẩn nhất.

 • Bảo quản kem ở nhiệt độ quá thấp cũng khiến kem bị dăm đá. Bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ vừa phải.

 • Kem sữa dừa tự làm ở nhà không có chất bảo quản, đó là lý do bạn nên thưởng thức kem trong khoảng thời gian nhất định, cụ thể là 1 tuần. Nếu qua thời gian này, kem có thể đóng đá, cứng hơn và không còn đạt chuẩn về mặt hương vị.

 • Khi bảo quản kem, bạn nên bọc một lớp giấy bên trên hộp để độ ẩm bên trong được đảm bảo. Việc này cũng hạn chế việc dăm đá ở kem.

Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa tuy đơn giản, tiết kiệm nhưng lại mang đến hương vị khó cưỡng . Chỉ với vài nguyên liệu và cách làm không quá phức tạp, bạn sẽ có ngay một món kem thơm ngon, bổ dưỡng giúp giải nhiệt mùa hè.