Cách làm tàu hũ trân châu đường đen hot trend vừa ngon, vừa mát, ai cũng nghiền

Vũ Ngọc Linh
Độ phủ sóng của món tàu hũ trân châu đường đen đang ngày càng rộng rãi. Chẳng cần phải đi đâu xa, học ngay cách làm tàu hũ trân châu đường đen tại nhà để thưởng thức món ăn hấp dẫn chỉ trong vài bước.
Tàu hũ trân châu đường đen là món ăn hot trend được mọi người ưa chuộng
Tàu hũ trân châu đường đen là món ăn hot trend được mọi người ưa chuộng

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tàu hũ trân châu đường đen

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen tại nhà đòi hỏi nguyên liệu cần phải được chuẩn đầy đủ và chuẩn chỉ. Nguyên liệu bao gồm:

Lựa chọn nguyên liệu đảm bảo gần như quyết định đến 50% hương vị cuối cùng của món ăn. Nếu nguyên liệu kém chất lượng thì dù thao tác có chuẩn đến đâu cũng sẽ mang đến một món ăn kém hấp dẫn.

Trong đó, đậu nành là nguyên liệu quan trọng nhất cần có trong món ăn này. Vì thế, bạn cần phải trang bị cách lựa chọn đậu nành chất lượng. Đậu nành được lựa chọn nên là hàng mới thu hoạch. Hạt đầu có kích thước đều nhau, tròn và mẩy. Bạn có thể mua đậu trong siêu thị để đảm bảo được kiểm soát về mặt chất lượng.

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen tại nhà không quá phức tạp nếu sử dụng nguyên liệu có sẵn
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen tại nhà không quá phức tạp nếu sử dụng nguyên liệu có sẵn

2. Cách làm tàu hũ trân châu đường đen theo công thức chuẩn

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen được gói gọn trong ba thao tác đơn giản. Dù bạn là tay mơ không giỏi việc bếp núc cũng có thể hoàn thành món ăn này một cách dễ dàng.

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Để cách làm tàu hũ trân châu đường đen thành công, bạn cần phải chú trọng trong bước sơ chế. Với món ăn này, bạn chỉ cần sơ chế qua nguyên liệu đậu nành.

 • Bạn mang ngâm đậu nành trong nước

 • Hạt đậu nành nào nổi lên tức là bị hỏng và không đảm bảo chất lượng. Bạn loại bỏ chúng đi để không ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

 • Tiếp theo, bạn trực tiếp ngâm phần đậu nành sau khi tuyển chọn trong vòng 8-10 tiếng. Đậu nành nở gấp 2-3 lần chính là dấu hiệu cho việc đạt chuẩn. Sau khi ngâm xong, đổ đậu nành ra và để ráo nước.

 • Xay đậu nành cùng 1,2 lít nước cho đến khi nhuyễn ra. Sử dụng rây lọc để loại bỏ hoàn toàn phần bã.

2.2. Nấu tàu hũ

Phần tàu hũ là sự kết hợp hoàn hảo của nước đậu nành, whipping cream và sữa tươi. Tàu hũ được nấu khá đơn giản:

 • Phần đậu nành sau khi xay được đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn.

 • Trộn đều sữa đậu, sữa tươi và whipping cream với nhau. Trong khoảng thời gian đó, bạn tiến hành ngâm gelatin trong nước lạnh cho đến khi lá nở mềm.

 • Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn thêm lá gelatin vào nồi và khuấy đều tay để gelatin tan hết. Phần gelatin chính là nguyên liệu để giúp tàu hũ đông đặc lại. Càng nhiều gelatin thì tàu hũ càng có độ cứng. Do đó, bạn không nên lạm dụng quá nguyên liệu này. Bạn cần cân chỉnh lượng gelatin phù hợp để tàu hũ đảm bảo độ mềm ẩm như mong muốn.

 • Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khuôn và hớt bọt để mặt bánh được mịn màng. Tàu hũ có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 6-8 tiếng để đông hoàn toàn. Lưu ý: Khi đổ tàu hũ ra khuôn, bạn nên sử dụng các khuôn nhỏ riêng biệt thay vì khuôn lớn. Việc này thuận tiện hơn cho quá trình thưởng thức sau này.

2.3. Cách làm trân châu đường đen

Để tiết kiệm thời gian, bạn không sử dụng bột năng để làm trân châu mà dùng ngay gói trân châu có sẵn được bán tại các siêu thị.

 • Bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun ở lửa to
 • Khi nước sôi, bạn trực tiếp thả trân châu vào và khuấy đều tay để trân châu không bị sát đáy nồi. Tuyệt đối không được cho trân châu vào khi nước chưa sôi bởi điều này có thể khiến phần bột trân châu bị vữa ra và không đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hương vị.
 • Tiếp tục khuấy đều cho đến khi trân châu nổi lên trên bề mặt nước, bạn vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 20 phút.
 • Sau 20 phút, bạn thêm đường đen vào nhân lúc trân châu còn nóng. Bạn trộn đều để cho đường tan ra và ủ trong vòng 10-15 phút.

Món ăn đạt chuẩn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của tàu hũ núng nính béo ngậy cùng hương vị ngọt ngào từ trân châu. Món ăn tan trong miệng chắc chắn sẽ chinh phục được tất cả mọi người. Độ ngọt của tàu hũ trân châu đường đen được điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người. Với món ăn này, đường nâu là nguyên liệu không thể thay thế.

Để thưởng thức, bạn cho chân trâu đường đen vào cốc tàu hũ. Tàu hũ trân châu đường đen nên được thưởng thức ngay trong ngày bởi trân châu để qua đêm trong ngăn mát có thể bị cứng và kém hấp dẫn.

Sử dụng trân châu có sẵn để làm trân châu đường đen giúp bạn tiết kiệm thời gian
Sử dụng trân châu có sẵn để làm trân châu đường đen giúp bạn tiết kiệm thời gian

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen này mang đến một món ăn với sự hòa quyện hoàn hảo của các nguyên liệu. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể thưởng thức tuyệt phẩm hot trend này ngay tại nhà. Bắt tay vào thực hiện món ăn tuyệt hảo này nào!