Người sinh tháng 4 cung gì? Bí quyết chọn người phù hợp giúp vạn sự hanh thông 

Cao Thanh Xuân
Người sinh tháng 4 cung gì, đường công danh và tình duyên của họ ra sao? Chọn người phù hợp với cung hoàng đạo để có sự nghiệp xán lạn, lứa đôi hạnh phúc. 

1. Tìm hiểu người sinh tháng 4 cung gì?

Nhìn chung, người sinh tháng 4 rất năng động, nhiệt tình, có trách nhiệm và hết lòng vì công việc. Nhưng theo sự phân chia cung hoàng đạo, những người ra đời vào tháng 4 có thể thuộc một trong hai cung Bạch Dương hoặc Kim Ngưu nên tính cách sẽ có sự khác biệt nhất định.

Người sinh tháng 4 cung gì? Họ thuộc cung Bạch Dương hoặc Kim Ngưu

Người sinh tháng 4 cung gì? Họ thuộc cung Bạch Dương hoặc Kim Ngưu

Theo đó, người có sinh nhật từ 01/04 đến 19/04 thuộc cung Bạch Dương (21/03 - 19/04). Còn lại, người sinh nhật trong khoảng 20/04 - 30/04 sẽ là cung Kim Ngưu (20/04 - 21/05).

Dù vẫn sở hữu điểm chung nhưng tính cách, sở thích, vận mệnh của mỗi cung vẫn mang những đặc trưng riêng.

2. Đôi nét sơ lược về người sinh tháng 4

Người sinh tháng 4 cung gì? Nếu bạn sinh tháng 4, căn cứ vào ngày sinh dương lịch cụ thể, bạn sẽ xác định được mình thuộc cung Bạch Dương hay Kim Ngưu. Cùng tìm hiểu thêm về hai cung này để nhìn nhận về bản thân rõ hơn.

2.1. Chòm sao Bạch Dương sinh tháng 4

Trong hệ thống 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương là cung ở vị trí đầu tiên. Do nằm trong nhóm Lửa nên chòm sao này mang nhiều nét đặc trưng chỉ có ở nguyên tố này. Họ mạnh mẽ, sôi nổi, nhiệt tình và biết cách làm mình nổi bật giữa đám đông.

Những người thuộc cung Bạch Dương thẳng thắn và bộc trực. Họ gần gũi, chan hòa với mọi người nhưng không có nghĩa là bạn có thể nói hoặc hành động thiếu chừng mực với họ. Bạch Dương sẽ trở nên vô cùng đáng sợ nếu bị đùa giỡn quá mức.

Bạch Dương có nhược điểm là thiếu kiên nhẫn. Lúc nào họ cũng muốn giải quyết nhanh chóng vấn đề mà không suy xét cẩn thận. Chính sự hấp tấp đó đã gây ra nhiều sai sót và khiến Bạch Dương phải trả giá đắt.

Với óc sáng tạo, sự linh hoạt của mình, người sinh tháng 4 cung Bạch Dương phù hợp nhất với những công việc như diễn viên, ca sĩ, nhà văn,... Tuy nhiên, để thành công, họ cần học cách kiểm soát cảm xúc và kiên nhẫn hơn.

2.2. Chòm sao Kim Ngưu sinh tháng 4 

Tháng 4 cung gì, nếu là Kim Ngưu thì tính cách có điểm gì giống và khác với Bạch Dương. Do chi phối của nguyên tố Đất nên chòm sao Kim Ngưu gần như đối lập với chòm sao Bạch Dương. Không vội vàng như Bạch Dương, các Kim Ngưu rất điềm tĩnh, thận trọng từ lời nói, cử chỉ đến suy nghĩ. Họ kiên định, lập trường vững vàng, ít bị lung lay vì bất cứ điều gì.

Đa số người thuộc cung Kim Ngưu đều có khả năng lên kế hoạch tốt. Họ quản lý chi tiêu chặt chẽ, kiểm soát tốt tài chính. Trên phương diện tình cảm, Kim Ngưu đặc biệt coi trọng gia đình, người thân, bạn bè. Với người yêu, họ một lòng chung thủy và luôn mong muốn cho đối phương những điều tuyệt vời nhất.

Người sinh tháng 4 cung Kim Ngưu rất điềm tĩnh, vững vàng trước mọi việc

Người sinh tháng 4 cung Kim Ngưu rất điềm tĩnh, vững vàng trước mọi việc

3. Bật mí cung hoàng đạo hợp nhất với người sinh tháng 4

Việc biết chính xác tháng 4 cung gì sẽ giúp bạn tìm được “đối tác” phù hợp. Không chỉ theo phong thủy phương Đông mà chiêm tinh học phương Tây cũng rất tin vào sự hòa hợp giữa các cá thể.

3.1. Chòm sao phù hợp nhất với Bạch Dương

Nếu đáp án cho thắc mắc người sinh tháng 4 cung gì là Bạch Dương thì Song Tử, Nhân Mã, Bảo Bình là những cung phù hợp nhất với họ.

  • Song Tử: Đây là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn. Bạch Dương - Song Tử hợp nhau trong mọi mối quan hệ. Họ thấu hiểu nhau, sẵn sàng đồng cam cộng khổ cùng nhau vượt qua mọi thách thức.
  • Nhân Mã: Nếu Bạch Dương đang tìm kiếm một nửa đích thực của mình thì nhất định không được bỏ qua Nhân Mã. Với tính cách sôi nổi, họ luôn vui vẻ khi ở bên nhau. Dù quan điểm tình yêu có không ít khác biệt nhưng cả hai biết suy nghĩ cho đối phương nên ít khi xảy ra cãi vã.
  • Bảo Bình: Điểm chung của Bạch Dương và Bảo Bình là sự ham học hỏi, ưa khám phá những điều mới lạ. Điều này là điểm cộng lớn nếu họ bắt tay hợp tác trong công việc. Với tình yêu, cặp đôi này có mục tiêu hôn nhân giống nhau nên dễ dàng chia sẻ với nhau để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

3.2. Chòm sao phù hợp nhất với Kim Ngưu 

Với Kim Ngưu, họ không bị thu hút bởi những cung hoàng đạo hướng ngoại. Họ thích những người có tính cách tương đồng với mình.

  • Cự Giải: Hai chòm sao này đều thích sự bình yên. Họ trầm tính nhưng lại dễ chia sẻ, tâm sự với nhau. Vì thế, họ trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời của nhau cả trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, sự chu đáo của Cự Giải kết hợp cùng sự ngọt ngào của Kim Ngưu tạo nên một tình yêu vô cùng hạnh phúc.
  • Xử Nữ: Nổi tiếng là nguyên tắc, khó gần nhưng Xử Nữ cũng rất đảm đang, khéo léo. Điều này lại khiến các Kim Ngưu kỹ tính, tỉ mỉ bị cuốn hút. Sự bù trừ này giúp họ tạo nên một mối quan hệ bền lâu.
  • Song Ngư: Chòm sao này chính xác là “gu” của cung Kim Ngưu. Các Song Ngư dịu dàng, tinh tế, lãng mạn chắc chắn sẽ tạo thành một cặp đôi hoàn hảo với Kim Ngưu. Cùng với đó, Song Ngư dễ tha thứ nên hai cung này yêu nhau hiếm khi giận hờn.
Cự Giải - Kim Ngưu là mối tình đầy ngọt ngào, lãng mạn
Cự Giải - Kim Ngưu là mối tình đầy ngọt ngào, lãng mạn

Bài viết vừa gửi đến bạn thông tin tháng 4 cung gì, những đặc điểm của người sinh tháng này cùng gợi ý cung hoàng đạo hợp nhất với họ. Trong tất cả các khía cạnh, Bạch Dương và Kim Ngưu tháng 4 kết hợp được với chòm sao phù hợp sẽ giúp mọi chuyện xuôi chèo mát mái.

Tuy nhiên, dù bạn thuộc cung nào, điều quan trọng nhất vẫn dựa trên sự nỗ lực của bản thân và tình cảm của chính mình với đối phương.