Cách làm đùi gà chiên nước mắm đổi vị cho mâm cơm gia đình, vụng mấy cũng làm được

Đùi gà chiên mắm là món ăn hao cơm được yêu thích bởi cả người lớn và trẻ nhỏ. Cùng khám phá cách làm đùi gà chiên nước mắm để đổi vị cho mâm cơm gia đình bạn.

Cách làm đùi gà chiên nước mắm được nhiều người tò mò và tìm hiểu
Cách làm đùi gà chiên nước mắm được nhiều người tò mò và tìm hiểu

1. Nguyên liệu đơn giản của món đùi gà chiên mắm

Đùi gà chiên nước mắm được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa các nguyên liệu với nhau. Cách làm đùi gà chiên nước mắm không hề phức tạp như nhiều người vẫn tưởng. Các nguyên liệu chuẩn bị cũng tương đối đơn giản: 

Đối với món gà chiên nước mắm, lựa chọn phần thịt đùi như thế nào quyết định chủ yếu đến hương vị của món ăn. Tham khảo ngay cách chọn đùi gà ngon dưới đây:

Nguyên liệu làm đùi gà chiên mắm vô cùng quen thuộc và đơn giản
Nguyên liệu làm đùi gà chiên mắm vô cùng quen thuộc và đơn giản

2. Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon bất bại

Cách làm đùi gà chiên nước mắm được các chuyên gia đánh giá là không quá phức tạp. Tuy nhiên để đạt được độ hoàn hảo cũng không phải điều đơn giản. Bạn cần phải cẩn thận và tỉ mỉ trong từng thao tác chế biến.

2.1. Sơ chế phần đùi gà

Riêng đối với món ăn này, quá trình sơ chế vô cùng quan trọng. 

2.2. Ướp và hấp đùi gà

Đối với cách làm đùi gà chiên nước mắm này, bạn cần phải thêm công đoạn ướp và hấp đùi gà. Đây cũng chính là bí quyết giúp món ăn thêm đậm đà, tròn vị:

Đùi gà cần phải được ướp qua gia vị để hương vị thêm đậm đà
Đùi gà cần phải được ướp qua gia vị để hương vị thêm đậm đà

2.3. Chiên đùi gà

Chiên gà là một trong những thao tác quan trọng không thể bỏ qua trong cách làm đùi gà chiên nước mắm. Chiên gà đòi hỏi kỹ thuật cao và sự tỉ mỉ nhất định.

Lưu ý: Thay vì chiên gà bằng chảo rán thông thường cùng dầu ăn, bạn có thể chiên gà bằng nồi chiên không dầu để loại bỏ tối đa lượng dầu mỡ cần thiết.

2.4. Pha nước mắm và chiên gà lần 2

Bí quyết để tạo nên món gà chiên mắm bất bại chính là ở phần nước sốt. Công thức được chia sẻ dưới đây được nghiên cứu bởi nhiều đầu bếp hàng đầu. Cách làm như sau:

Lưu ý: Khi tắm nước mắm cho phần đùi gà, bạn không nên đảo đùi gà trong thời gian quá lâu. Việc ngâm trong nước mắm quá lâu có thể khiến phần da mất đi độ giòn vốn có trước đó.

Nước mắm tỏi ớt được đánh giá là linh hồn của món ăn này
Nước mắm tỏi ớt được đánh giá là linh hồn của món ăn này

Nếu bạn thành công hoàn thành món ăn theo cách làm đùi gà chiên nước mắm này, bạn sẽ có một món gà có phần vỏ giòn, thấm đều sốt kết hợp cùng thịt gà chín mềm và mọng nước bên trong. Món ăn này sẽ thêm trọn vị khi được kết hợp cùng cơm trắng hoặc cơm chiên. Món ăn nên được thưởng thức khi còn nóng để đảm bảo hương vị hoàn hảo

Không quá phức tạp, cách làm đùi gà chiên nước mắm này có thể thực hiện ngay tại nhà. Công thức bất bại từ đầu bếp hứa hẹn mang đến cho bạn món ăn thơm ngon đến khó cưỡng, ai ăn cũng mê.

Link nội dung: https://nhanh3s.com/cach-lam-dui-ga-chien-nuoc-mam-doi-vi-cho-mam-com-gia-dinh-vung-may-cung-lam-duoc-a370.html