Học cách làm cá kho làng Vũ Đại cổ truyền đỏ lửa cho ngày cận Tết

Cách làm cá kho làng Vũ Đại với các nguyên liệu quen thuộc có thể giúp bạn tạo nên món ăn chuẩn vị cổ truyền, thơm ngon nức tiếng. Cùng bắt tay vào thực hiện để mâm cơm gia đình thêm phong phú.

Cách làm cá kho làng Vũ Đại được nhiều người tìm hiểu để trổ tài làm đặc sản cho cả gia đình
Cách làm cá kho làng Vũ Đại được nhiều người tìm hiểu để trổ tài làm đặc sản cho cả gia đình

1. Nguyên liệu làm cá kho làng Vũ Đại

Cách làm cá kho làng Vũ Đại yêu cầu đầy đủ về mặt nguyên liệu mới có thể tạo nên món ăn chuẩn vị cổ truyền. Để làm món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị:

Để món cá kho đảm bảo hương vị chuẩn, điều kiện đầu tiên chính là cá cần phải đảm bảo độ tươi ngon. Dựa vào một vài kinh nghiệm dưới đây chắc chắn bạn sẽ chọn được nguyên liệu chất lượng: 

Lựa chọn cá tươi giúp cho món ăn có hương vị thơm ngon và đạt chuẩn. Vì thế, bạn không nên chủ quan hay lơ là trong vấn đề lựa chọn nguyên liệu.

Nguyên liệu làm cá kho không quá phức tạp nhưng cần phải cẩn thận trong khâu chuẩn bị
Nguyên liệu làm cá kho không quá phức tạp nhưng cần phải cẩn thận trong khâu chuẩn bị

2. Cách làm cá kho làng vũ đại cổ truyền

Để đạt hương vị hoàn hảo, bạn cần thực hiện tỉ mỉ trong từng công đoạn. Nếu sơ sót trong bất kỳ bước nào, đặc biệt là công đoạn sơ chế sẽ dễ khiến món ăn bị tanh và không chuẩn vị.

2.1. Sơ chế cá trắm đen

Cá trắm đen cần phải được sơ chế cẩn thận trước khi bước vào khâu chế biến. Cách sơ chế cá để loại bỏ mùi tanh hiệu quả như sau: 

Bên cạnh việc ngâm cá với nước cốt chanh, bạn có thể loại bỏ mùi tanh bằng cách kết hợp ngâm nước vo gạo và chà xát muối, rượu. 

2.2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Sau khi sơ chế cá, bạn cũng cần phải sơ chế các nguyên liệu khác như:

Cá kho phải được ướp cùng riềng, hành giã nhỏ
Cá kho phải được ướp cùng riềng, hành giã nhỏ

2.3. Ướp cá cùng gia vị

Để món cá thêm phần đậm đà, bạn không thể bỏ qua bước ướp gia vị. Đây cũng là một trong những bước quyết định cách làm cá kho làng Vũ Đại có chuẩn vị hay không.

2.4. Kho cá chuẩn làng Vũ Đại

Điểm đặc biệt của  món cá kho làng Vũ Đại chính là sử dụng niêu đất khi kho và hương thơm đặc trưng của riềng trong món ăn. Cách kho cá được tiến hành như sau: 

Bạn cần phải để ý điều chỉnh lửa để không bị to quá, cá có thể bị cháy khét. Sau khi chín, cá sẽ có màu nâu đẹp mắt cùng hương thơm nồng nàn từ riềng. Thưởng thức cá sẽ có vị cay đặc trưng của riềng ớt và vị ngọt thanh đậm đà của món ăn. Toàn bộ hương vị hòa quyện hoàn hảo khiến cho món ăn có thể đốn tim tất cả mọi người.

Cá kho chuẩn làng Vũ Đại sẽ có hương vị đặc trưng của riềng và vị ngọt từ cá
Cá kho chuẩn làng Vũ Đại sẽ có hương vị đặc trưng của riềng và vị ngọt từ cá

2.5. Bảo quản cá kho

Cá kho nên được thưởng thức ngay sau khi nấu để đảm bảo độ nóng hổi, tươi mới. Bên cạnh cách làm cá kho làng Vũ Đại, làm thế nào để bảo quản món ăn này cũng là mối quan tâm của nhiều người. Để bảo quản cá được lâu và giữ nguyên hương vị, bạn có thểm tham khảo một số mẹo dưới đây:

Như vậy, với cách làm cá kho làng Vũ Đại này, bạn có thể dễ dàng nấu cho cả gia đình thưởng thức món đặc sản hấp dẫn chỉ ngay tại căn bếp gia đình. Món ăn giúp các bữa cơm trở nên ấm áp, gần gũi và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Link nội dung: https://nhanh3s.com/hoc-cach-lam-ca-kho-lang-vu-dai-co-truyen-do-lua-cho-ngay-can-tet-a435.html