Bánh tráng phơi sương bao nhiêu calo? Công thức tự làm bánh tráng ăn hoài không béo

Bánh tráng phơi sương bao nhiêu calo? Tự làm món ăn vặt ngay tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại không cần lo ngại về vấn đề cân nặng.

Bánh tráng phơi sương là món đặc sản được nhiều người yêu thích
Bánh tráng phơi sương là món đặc sản được nhiều người yêu thích

1. Bánh tráng phơi sương bao nhiêu calo?

Bánh tráng phơi sương bao nhiêu calo là mối bận tâm của nhiều người khi món ăn vặt này đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Món bánh được làm từ những nguyên liệu cơ bản như bột gạo, muối và nước có thể cung cấp khoảng 280 calo/100g.

Tuy nhiên, bánh tráng phơi sương thường được thưởng thức kèm các nguyên liệu khác khiến cho lượng calo không ngừng tăng cao.

Lượng calo mà món ăn này cung cấp còn phụ thuộc nhiều vào lượng nguyên liệu ăn kèm. Món ăn này có hàm lượng tinh bột và lượng chất béo tương đối cao. Do đó, ăn quá nhiều bánh tráng phơi sương có thể khiến tình trạng tăng cân khó có thể kiểm soát.

Bánh tráng phơi sương bao nhiêu calo còn phụ thuộc nhiều vào các nguyên liệu ăn kèm
Bánh tráng phơi sương bao nhiêu calo còn phụ thuộc nhiều vào các nguyên liệu ăn kèm

2. Cách ăn bánh tráng phơi sương không lo béo phì

Không chỉ phụ thuộc vào bánh tráng phơi sương bao nhiêu calo, cách bạn bổ sung món ăn vặt này như thế nào quyết định đến 70% việc bạn có tăng cân hay không. Bánh tráng hoàn toàn có thể trở thành một món ăn vặt lành mạnh nếu bạn biết cách kiểm soát và làm theo các lưu ý dưới đây.

2.1. Không thay thế bánh tráng phơi sương cho bữa chính

Mặc dù cung cấp lượng tinh bột lớn nhưng bánh tráng phơi sương không thể thay thế cho bữa chính. Món bánh này có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng nếu bạn không ăn kèm các thực phẩm khác. Bánh tráng phơi sương nên được chế biến và ăn kèm các loại thực phẩm như thịt, rau củ để cung cấp thêm protein và chất xơ cho cơ thể.

2.2. Tần suất ăn bánh tráng

Chỉ nên ăn bánh tráng phơi sương từ 2-3 lần mỗi tuần. Mỗi lần, bạn không nên ăn quá 50g bánh tráng. Đây là con số được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay cân nặng.

Thời điểm lý tưởng để có thể thưởng thức món ăn này là khoảng thời gian chiều tối cho bữa ăn phụ. Tuyệt đối không nên ăn bánh tráng sau 9h tối bởi khi đó, cơ thể dễ dàng tích tụ mỡ thừa.

Bạn nên kiểm soát tần suất ăn bánh tráng phơi sương trong tuần để không bị ảnh hưởng về cân nặng
Bạn nên kiểm soát tần suất ăn bánh tráng phơi sương trong tuần để không bị ảnh hưởng về cân nặng

2.3. Điều chỉnh nguyên liệu đi kèm

Thực tế, lượng calo của món bánh tráng phơi sương thay đổi nhiều là do các nguyên liệu đi kèm. Để giảm bớt gánh nặng này, bạn nên điều chỉnh:

2.4. Tự làm bánh tráng phơi sương tại nhà

Một trong những cách hiệu quả trong việc kiểm soát bánh tráng phơi sương bao nhiêu calo chính là tự làm món ăn này ngay tại nhà. Tự làm tại nhà giúp bạn chủ động hơn trong việc gia giảm nguyên liệu. Từ đó, calo cũng được tính toán kỹ càng và chuẩn xác hơn.

3. Tự làm bánh tráng phơi sương tại nhà ăn hoài không béo

Sau khi nắm bắt được thông tin về bánh tráng phơi sương bao nhiêu calo, mọi người lại quan tâm nhiều hơn đến cách làm bánh tráng tại nhà. Món ăn tưởng chừng như đơn giản này đòi hỏi bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức để đạt được thành phẩm chất lượng.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương

Nguyên liệu để làm món bánh tráng không có gì đặc biệt. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

Tự làm bánh tráng phơi sương tại nhà đòi hỏi bạn cần phải có sự khéo léo và tỉ mỉ
Tự làm bánh tráng phơi sương tại nhà đòi hỏi bạn cần phải có sự khéo léo và tỉ mỉ

3.2. Xay gạo thành bột nước

Trái ngược với khâu chuẩn bị nguyên liệu đơn giản, quá trình chế biến bánh tráng phơi sương đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỳ công. 

3.3. Tạo hình bánh

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh. 

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi có đường kính lớn, cho vào đó 1,5 lít nước rồi bọc phần bề mặt nồi bằng một lớp vải sạch.

Bước 2: Đun sôi nước trong nồi để phần hơi bốc lên đều. Múc từng thìa bột to dàn đều lên bề mặt vải. Đây nắp nồi trong khoảng 1-2 phút để bánh chín rồi lấy bánh ra và mang đi phơi.

Bước 3: Phơi bánh trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng từ 3-4 tiếng để bánh khô. Sau đó, để bánh vào chỗ mát trong khoảng 30 phút đến một tiếng tiếp theo.

3.4. Nướng bánh và phơi sương

Bánh tráng phơi sương đúng chuẩn phải được nướng bằng lò đốt. Bạn cần phải chuẩn bị lò đốt bằng vỏ đậu phộng. Khi nướng, bạn xoay mặt bánh để se đều hai mặt. Bánh chuyển sang màu trắng đục và có bóng li ti sẽ phải lấy ra ngay.

Cuối cùng, mang bánh vừa nướng dàn đều lên vỉ tre và mang đi phơi sương đêm hoặc sương sớm. Khi bánh đạt được độ mềm dẻo, không bị vỡ giòn thì bỏ bánh vào túi kín và bảo quản. Không chỉ kiểm soát được lượng calo, tự làm bánh tráng tại nhà giúp đảm bảo được vấn đề về vệ sinh thực phẩm. 

Với cách làm này, bạn sẽ có ngay mẻ bánh tráng thơm ngon, đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần quá lo lắng đến vấn đề bánh tráng phơi sương bao nhiêu calo mỗi khi thưởng thức. 

Link nội dung: https://nhanh3s.com/banh-trang-phoi-suong-bao-nhieu-calo-cong-thuc-tu-lam-banh-trang-an-hoai-khong-beo-a469.html