Tháng 1 cung gì? Giải mã A-Z vận mệnh người sinh tháng 1 

Cao Thanh Xuân
Tháng 1 cung gì? Người sinh tháng 1 thuộc chòm sao Ma Kết hoặc Bảo Bình. Tuy sinh cùng tháng nhưng người thuộc hai cung này sẽ có tính cách, vận mệnh khác nhau. 

1. Tháng 1 cung gì? Người sinh tháng 1 thuộc chòm sao nào? 

Tháng 1 là tháng đầu tiên trong năm với nhiều dự định, hy vọng, mong ước của mỗi người. Có lẽ bởi vậy mà người sinh tháng 1 thường sở hữu tính cách vui vẻ, lạc quan và tràn đầy năng lượng.

Trong hệ thống 12 cung hoàng đạo, tháng nào cũng bao gồm 2 cung hoàng đạo. Vì thế, để xác định tháng 1 cung gì cần dựa vào ngày sinh cụ thể. Nếu ngày sinh từ 01/01 đến 19/01 thì người đó thuộc cung Ma Kết (22/12 - 19/01). Nếu ngày sinh từ 20/01 đến 31/01 thì người đó thuộc cung Bảo Bình (20/01 - 18/02).

Tháng 11 cung gì? Giải mã vận mệnh người sinh tháng 11
Tháng 11 cung gì? Giải mã vận mệnh người sinh tháng 11

2. Giải mã vận mệnh cung Ma Kết 

Ma Kết là chòm sao đứng thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo với biểu tượng là loài dê biển. Như đã đề cập ở trên, những người sinh từ ngày 22/12 - 19/01 sẽ thuộc cung Ma Kết. Nếu bạn đã biết tháng 1 cung gì và biết mình là một Ma Kết thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về chính mình.

2.1. Tính cách của cung Ma Kết 

Chòm sao Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất. Do đó, tính cách của người sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết có nhiều điểm tương đồng với tính chất nguyên tố Đất. Họ khá trầm tính, ít nói, kiên định, hiếm khi bị ảnh hưởng bởi những ý kiến khác. Đồng thời, họ cũng rất trách nhiệm, khiêm tốn, cẩn trọng trong mọi hành động và lời nói.

Tuy nhiên, các Ma Kết cũng có một số nhược điểm. Họ có lập trường nhưng đôi khi quá cứng nhắc. Một khi đã quyết định gần như họ sẽ không thay đổi dù nhận được lời khuyên. Điều này vô tình khiến người khác bị tổn thương. Một điểm yếu nữa của Ma Kết là họ không biết cách làm mình trở nên nổi bật vì không chú trọng nhiều đến việc chăm sóc vẻ bên ngoài.

2.2. Ma Kết hợp nhất với chòm sao nào? 

Tháng 1 cung gì? Nếu là Ma Kết, bạn có thắc mắc mình phù hợp với cung hoàng đạo nào? Với tính cách của Ma Kết, những chòm sao mềm mỏng, dịu dàng sẽ phù hợp với cung này.

  • Ma Kết - Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu thân thiện, chu đáo và luôn quan tâm đến người khác. Với một mối quan hệ, họ có xu hướng chiều theo cảm xúc của đối phương để hai bên vui vẻ.

Vậy nên Kim Ngưu sẽ giúp Ma Kết bớt cứng rắn, nóng nảy. Ngược lại, Ma Kết có thể giúp Kim Ngưu bày tỏ nhiều hơn, thể hiện được quan điểm cá nhân của mình.

  • Ma Kết - Xử Nữ

Đây chính là cặp đôi trời sinh khi hai chòm sao này hợp nhau trên mọi khía cạnh. Dù là bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu, cả hai đều dễ dàng thấu hiểu và hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Khi xảy ra tranh cãi, họ cũng nhanh chóng tìm được cách giải quyết khúc mắc và lại bình thường với nhau.

Cung Ma Kết rất hợp với cung Xử Nữ
Cung Ma Kết rất hợp với cung Xử Nữ

3. Giải mã vận mệnh cung Bảo Bình 

Là cung thứ 11 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình được bảo hộ bởi thần Hera với biểu tượng là vị thần mang bình nước.

Cũng giống như Ma Kết, giải đáp được băn khoăn tháng 1 cung gì cũng ảnh hưởng đến Bảo Bình. Mối liên hệ với chòm sao tương ứng và nhóm nguyên tố có tác động không nhỏ đến vận mệnh của cung hoàng đạo này.

3.1. Tính cách của cung Bảo Bình 

Thuộc tính của Bảo Bình là khí nên người sinh tháng 1 thuộc chòm sao này rất năng động, nhiệt huyết. Họ thuộc tuýp người vui vẻ, hài hước, nhiều năng lượng tích cực và mang đến tiếng cười cho mọi người. Đặc biệt, Bảo Bình luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, kể cả mới quen.

Đa số Bảo Bình khá hướng ngoại nhưng cũng có số ít người thuộc cung này “lập dị” hơn. Họ trầm mặc, thích sự tĩnh lặng, thường dành thời gian ở một mình hơn là giao lưu với những người khác.

3.2. Bảo Bình hợp nhất với chòm sao nào?  

Theo chiêm tinh học, những cung hoàng đạo có tính cách tương đồng với Bảo Bình sẽ phù hợp với chòm sao này.

  • Bảo Bình - Song Tử

Tháng 1 cung gì? Đã biết chắc chắn mình thuộc cung Bảo Bình, muốn chọn đối tác làm ăn hay tìm người tâm đầu ý hợp, hãy nghĩ ngay tới chòm sao Song Tử. Cùng thuộc nhóm nguyên tố Khí, hai cung này vô cùng hòa hợp. Với tính cách thân thiện, hòa đồng của Song Tử, hai bạn ở bên nhau sẽ rộn rã tiếng cười. Trong công việc và cuộc sống, Bảo Bình - Song Tử vừa là bạn tâm giao vừa là trợ thủ đắc lực của nhau.

  • Bảo Bình - Thiên Bình

Thiên Bình là cung hoàng đạo ôn hòa nhất. Trong mọi mối quan hệ, họ biết cách dung hòa mọi cá tính để các bên đều thoải mái. Vì lẽ đó khi kết hợp cùng Bảo Bình, cặp đôi này sẽ tạo ra một mối quan hệ tích cực, tăng phúc khí cho cả hai.
Ngoài ra, Thiên Bình còn nổi tiếng với óc sáng tạo. Sự thông minh, nhanh nhạy, ưa khám phá của Thiên Bình kết hợp cùng nhiệt huyết của Bảo Bình sẽ giúp họ tiến xa trong sự nghiệp.

Bảo Bình và Thiên Bình là cặp đôi hoàn hảo
Bảo Bình và Thiên Bình là cặp đôi hoàn hảo

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc tháng 1 cung gì của nhiều người. Thực chất đến nay không ai dám khẳng định tính chính xác tuyệt đối về cung hoàng đạo. Nhưng mong rằng bài viết này đã cung cấp thêm những gợi ý để người sinh tháng 1 hiểu chính mình hơn. Từ đó bạn có định hướng cho tương lai để cuộc sống ngày càng tốt hơn.