Trổ tài với 2 cách làm đồ ăn vặt từ bột mì ngon - nhanh- dễ làm ngay tại nhà

Vũ Ngọc Linh
Bột mì là nguyên liệu quen thuộc và có tính ứng dụng cao. Với 3 cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản dưới đây, bạn có thể tạo nên món ăn hấp dẫn, ai ăn cũng mê.
Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản được nhiều người tìm hiểu
Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản được nhiều người tìm hiểu

1. Bánh khoai lang - Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì độc đáo

Bánh khoai lang sợi là một trong những món ăn đường phố thật sự hấp dẫn. Đây cũng là một trong những cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản được nhiều người ứng dụng.

1.1. Nguyên liệu để làm bánh khoai lang

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị cho món ăn này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần:

Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì có thành công hay không còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn nguyên liệu như thế nào. Đối với món bánh này, việc lựa chọn khoai lang đóng vai trò quyết định.

 • Khoai lang được lựa chọn nên là loại khoai có dáng thuôn dài. Khoai lang không bị biến dạng hay hõm. Bạn có thể xắt một chút phần đầu khoai lang để thấy được màu sắc của củ khoai. Điều này giúp bạn nhận định được khoai có tươi hay không.

 • Nên loại bỏ những củ khoai có dấu hiệu mọc mầm, khoai có nhiều lỗ trên thân có thể bị hà.

Bánh khoai là một trong những món ăn hấp dẫn được làm từ bột mì
Bánh khoai là một trong những món ăn hấp dẫn được làm từ bột mì

1.2. Cách làm bánh khoai lang chiên sợi

Cách làm bánh khoai lang sợi chỉ gói gọn trong 3 bước nhanh chóng:

 • Bước 1: Sơ chế phần khoai lang

Khoai lang sau khi mua về cần phải mang đi rửa sạch và loại bỏ phần bùn đất bên ngoài. Bạn dùng dao nạo loại bỏ phần vỏ khoai lang. Khoai lang được ngâm cùng nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ màu thâm. Tiếp đó, bạn tiến hành bào sợi nhỏ và tiếp tục ngâm trong nước muối khoảng 30 phút. Khoai được vớt ra và chờ cho ráo nước.

 • Bước 2: Chế biến bột bánh

Phần bột bánh là hỗn hợp của 300g bột mì, 4 thìa đường, 50ml nước cốt dừa và 200ml sữa tươi. Bạn sử dụng đũa hoặc cây đánh trứng để khuấy đều hỗ hợp sao cho bột mì không bị vón cục.

 • Bước 3: Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập bánh và đun sôi dầu. Sau khi dầu ăn được đun sôi, bạn sử dụng muôi to để múc phần bột đã được pha chế vào. Sau đó, cho một chút khoai sợi ở bên trên. Bạn tiến hành chiên khoai với lửa vừa. Bánh khoai sẽ chín khi hai mặt có màu vàng đậm đẹp mắt. Khi bánh chín thì gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu và thưởng thức.

2. Cách làm bánh tiêu từ bột mì

Bánh tiêu cũng là sự lựa chọn của nhiều người khi tìm kiếm cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản. Món bánh này vô cùng quen thuộc nhưng lại hấp dẫn đến khó tả. Ai ai cũng bị chinh phục bởi vị ngọt nhẹ và sự mềm mịn từ bên trong.

2.1. Nguyên liệu làm bánh tiêu

Nguyên liệu làm bánh tiêu bao gồm:

 • 250g bột mì

 • 40g đường

 • 10g mè trắng

 • Dầu ăn

Bánh tiệu cũng là sự lựa chọn của nhiều người bởi cách làm đơn giản
Bánh tiệu cũng là sự lựa chọn của nhiều người bởi cách làm đơn giản

2.2. Cách làm bánh tiêu

Với món ăn này, bạn không cần phải sơ chế quá nhiều bởi nguyên liệu toàn là những thực phẩm có sẵn.

 • Bước 1: Trộn bột

Điều quyết định món bánh này có thành công hay không đều nằm ở bước trộn bột. Bạn sử dụng 250g bột mì, 40g đường trộn đều với nhau. Sau đó, thêm vào khoảng 150ml nước sôi và trộn đều tay.

Phần nước sôi nên được cho từ từ để kiểm tra độ hút nước của bột. Nếu bạn cho quá nhiều nước sôi cùng một lúc có thể khiến cho bột bị nhão và không thể khắc phục.

Bước nhào bột quyết định bánh tiêu có nở hay không
Bước nhào bột quyết định bánh tiêu có nở hay không
 • Bước 2: Nhồi bột và tạo hình

Phần bột sau khi được trộn cần phải nhồi cho đến khi bột trở thành một khối. Bạn nhồi đều tay từ 20-30 phút. Bột đạt chuẩn là khi nhào không bị dính tay.

Bạn sử dụng thiết bị cắt bột để chia khối bột ra thành 8-10 phần bằng nhau. Vo tròn từng khối bột, lăn tròn để phủ vừng sau đó cán dẹt bột thành hình tròn mỏng.

Lưu ý: Lúc cán bột, bạn cán càng mỏng thì phần bánh về sau nở càng to và phồng đẹp mắt hơn.

 • Bước 3: Chiên bánh

Bạn đun sôi 300ml dầu ăn trên chảo với lửa to. Sau khi dầu sôi, bạn giảm lửa xuống ở mức trung bình. Bạn thả từng chiếc bánh đã được cán mỏng vào chảo. Khi bánh nổi lên và có độ phồng nhất định, bạn lật bánh lại sao cho vàng đều hai mặt. Quá trình chiên bánh được thực hiện trong vòng 3-4 phút.

Bạn tiến hành làm như vậy cho đến khi hết phần bánh đã được tạo hình. Thành phẩm ra đời là những chiếc bánh tiêu nở đều, có vị ngọt nhẹ và thơm mùi vừng.

3. Lưu ý trong cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản

Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản có thể áp dụng cho nhiều loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân thủ một vài lưu ý chung đối với các món ăn này.

 • Các món ăn làm từ bột mì thường được trải qua quá trình chiên rán. Đó là lý do các món ăn này nên được hạn chế và kiểm soát nghiêm ngặt để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Món ăn chế biến bằng bột mì nên được thưởng thức ngay khi còn nóng. Để bảo quản trong thời gian lâu, bánh có thể bị lại bột và không đảm bảo độ mềm ẩm như ban đầu.

Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong từng thao tác. Ngoài các món bánh trên, bạn có thể biến tấu công thức theo sở thích riêng. Chắc chắn, những món ăn này sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho cả gia đình.