Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Biết được tuổi này cuộc đời thăng tiến không ngừng

Cao Thanh Xuân
Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Nếu như nắm vững các thông tin về tuổi hợp trong làm ăn và hôn nhân sẽ giúp bạn có những định hướng tốt để phát triển trong tương lai.

1. Tuổi Dậu và tổng quan vận mệnh

Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Người tuổi Dậu được biết đến là người có sự hấp dẫn về hình thức, có ý chí mạnh mẽ, thẳng thắn. Vì thế mà trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp, họ luôn gặt hái được nhiều thành công.

1.1. Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu, mệnh gì?

Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Trước hết để biết tuổi Dậu hợp những tuổi nào thì chúng ta cần quan tâm đến những thông tin cơ bản về người tuổi Dậu.

Người tuổi Dậu cầm tinh con Gà và trong Ngũ hành, tuổi Gà được chia thành 5 hành. Những người có các năm sinh dưới đây thuộc tuổi Dậu đi kèm với các mệnh tương ứng, cụ thể là:

 • Sinh năm 1933, 1993 Quý Dậu, mệnh Kim

 • Sinh năm 1921, 1981 Tân Dậu, mệnh Mộc.

 • Sinh năm 1945, 2005 Ất Dậu, mệnh Thủy.

 • Sinh năm 1957, 2017 là tuổi Đinh Dậu, mệnh Hỏa.

 • Người sinh năm 1909, 1969 thuộc tuổi Kỷ Dậu, mệnh Thổ.

Mỗi một tuổi Dậu sinh vào các năm khác nhau nên sẽ có vận mệnh cùng những tiềm năng đặc trưng riêng biệt trong cuộc sống và sự nghiệp.

Người tuổi Dậu thường rất mạnh mẽ, thẳng thắn
Người tuổi Dậu thường rất mạnh mẽ, thẳng thắn

1.2. Tổng quan vận mệnh người tuổi Dậu

Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Để biết được người tuổi Dậu hợp với những tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh hay trong đời sống hôn nhân, gia đạo thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về các phương diện trong vận mệnh người tuổi Dậu.

 • Về phương diện tính cách:

Người tuổi Dậu vốn là những người thông minh, nhanh nhẹn và rất hòa đồng. Trong tính cách của họ luôn tồn tại hai thái cực đối lập nhau: khi thì khá khiêm tốn nhưng có lúc lại khá tự hào về bản thân và thích thể hiện mình. Đặc biệt người tuổi Dậu rất để ý đến ngoại hình của bản thân nên họ vô cùng chăm chút và không bao giờ luộm thuộm.

Bên cạnh đó, sự thẳng thắn của người tuổi Dậu đôi khi lại biến thành sự nóng nảy, dễ làm tổn thương người khác. Nhưng nếu đồng hành cùng họ thời gian lâu thì chắc chắn bạn sẽ thấu hiểu được sự tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, người thân hết mình.

 • Về phương diện sự nghiệp:

Nhìn chung, với tính cẩn thận, bản thân sinh ra là người có tài nên người tuổi Dậu cũng rất được trọng dụng trong công việc. Nhưng họ lại rất phù hợp với công việc kinh doanh hơn là công việc có tính ổn định, hành chính nhà nước. Vì thế, trong kinh doanh họ luôn nhanh nhạy đón đợi được những cơ hội tốt. Tuy nhiên, người tuổi Dậu lại không có đủ sự nhẫn nại đem sự nghiệp phát triển lên một tầm cao mới mà bằng lòng với những thành quả hiện tại.

 • Về phương diện tình yêu và hôn nhân:

Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Người tuổi Dậu là người sống rất tình cảm nên tình duyên của họ cũng khá suôn sẻ và êm đềm. Khi kết hôn, họ luôn đặt gia đình lên trên tất cả, một gia đình hạnh phúc chính là mục tiêu mà họ phải đạt được. Đối với người bạn đời của mình, tuổi Dậu chính là mẫu người mẹ hiền vợ đảm, người chồng mẫu mực, luôn yêu thương nửa kia. Chỉ là đôi khi sự nóng tính, hay cằn nhằn có ảnh hưởng đôi chút đến bầu không khí gia đình.

2. Tuổi Dậu hợp tuổi nào trong kinh doanh?

Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Để có sự nghiệp kinh doanh thành công, viên mãn thì người tuổi Dậu cần phải kết hợp với những người hợp tuổi, hợp mệnh với mình để từ đó tương hỗ cho họ, giúp họ phát huy được những lợi thế của bản thân.

Theo vòng Tam hợp và Lục hợp của tử vi, người tuổi Dậu sẽ hợp làm ăn với những người tuổi Sửu, Tỵ và Thìn. Những con giáp này sẽ giúp hỗ trợ, bổ sung tiềm lực tài chính, ý tưởng phát triển cho người tuổi Dậu. Cụ thể như sau:

 • Đối với tuổi Quý Dậu: Theo Ngũ hành, tuổi Quý Dậu thuộc hành Kim, vì thế bạn nên lựa chọn những người thuộc mệnh Thổ hoặc cùng mệnh của mình để kết hợp làm ăn. Quý Dậu có thể tham khảo các tuổi như Đinh Tỵ, Bính Thìn, Tân Sửu, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Mùi,... sẽ mang lại nhiều may mắn và cơ hội kinh doanh cho bạn.

 • Đối với tuổi Tân Dậu: Vì là hành Mộc nên Tân Dậu sẽ kết hợp với người mệnh Thủy với các tuổi như Giáp Dần, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi,... sẽ rất dễ đạt được thành công.

 • Đối với tuổi Ất Dậu: Theo nguyên tắc Ngũ hành, Kim sinh Thủy, bởi vậy các con giáp như Canh Thân, Giáp Thân, Canh Tuất, Quý Mùi, Ất Sửu,... thuộc hành Kim sẽ bổ trợ rất nhiều cho Ất Dậu thuộc hành Thủy.

 • Người tuổi Đinh Dậu: Những người tuổi này thích hợp làm ăn kinh doanh với những người có mệnh Mộc như Đinh Dậu, Nhâm Ngọc, Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Mậu Tý bởi vì theo tương sinh thì Mộc sinh Hỏa.

 • Tuổi Kỷ Dậu: Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Với những người sinh vào năm Kỷ Dậu 1969 thuộc hành Thổ nên hợp tác làm ăn để phát tài phát lộc với các tuổi thuộc mệnh Hỏa như Tân Tỵ, Tân Hợi, Ất Sửu, Kỷ Sửu, Canh Thìn, Mậu Thân,...

Cần dựa vào ngũ hành tương sinh để xác định tuổi Dậu hợp tuổi gì
Cần dựa vào ngũ hành tương sinh để xác định tuổi Dậu hợp tuổi gì

3. Tuổi Dậu hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Trong hôn nhân, người tuổi Dậu được đánh giá là có tấm lòng thủy chung son sắt nhất trong 12 con giáp. Một khi đã bước vào mối quan hệ chính thức thì họ sẽ luôn chân thành và nghiêm túc.

3.1. Nam mạng tuổi Dậu nên kết hôn với tuổi nào?

Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Nam mạng tuổi Dậu hợp tuổi nào khi kết hôn? Theo tử vi, tuổi Thìn được xem là người bạn đời lý tưởng của tuổi Dậu vì cả hai con giáp này đều nằm trong Lục hợp. Tuổi Sửu và tuổi Tỵ cũng là hai tuổi kết hợp được với tuổi Dậu vì cùng nằm trong Tam hợp. Dưới đây là một số những luận giải chi tiết về các tuổi hợp với người tuổi Dậu trong hôn nhân. Cụ thể như sau:

 • Nam tuổi Dậu kết hôn với nữ tuổi Thìn: Cặp đôi thuộc Lục hợp này chính là cặp đôi được xem là hòa hợp cả về mục tiêu hôn nhân, suy nghĩ và tính cách. Nữ mạng tuổi Thìn là người cá tính, chín chắn, độc lập. Khi hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ hỗ trợ nhau cùng phát triển trong cuộc sống gia đình cũng như công việc.

 • Nam tuổi Dậu kết hôn với nữ tuổi Tỵ: Dậu và Tỵ nằm trong vòng tròn Tam hợp nên hai tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ đảm bảo một cuộc sống thịnh vượng, có đủ của ăn của để. Bên cạnh đó nữ tuổi Tỵ còn có thể giúp người đàn ông tuổi Dậu cân bằng được tính khí của mình giúp gia đình hạnh phúc, ấm êm, con cái phát triển toàn diện.

 • Nam tuổi Dậu và nữ tuổi Sửu: Nam giới tuổi Dậu hợp tuổi gì? Cũng giống như nữ tuổi Tỵ, nam tuổi Dậu và nữ tuổi Sửu cũng là cặp đôi thuộc Tam hợp. Nữ tuổi Sửu vô cùng khéo léo, đảm đang còn nam tuổi Dậu lại rất chăm chỉ, cố gắng xây dựng cuộc sống vật chất đầy đủ cho gia đình. Khi cả hai đồng hành cùng nhau chắc chắn sẽ yêu thương, nhường nhịn đối phương, cùng nhau vươn đến những thành công trong tương lai.

 • Nam tuổi Dậu và nữ tuổi Ngọ: Phụ nữ tuổi Ngọ rất khéo léo và biết nhường nhịn, thẳng thắn. Vì thế cả hai tuổi này có thể chung sống hòa thuận với nhau. Bởi thế mà các ông chồng tuổi Dậu nên biết trân trọng và gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp này nhé!

 • Nam tuổi Dậu kết hôn với nữ tuổi Mùi: Sự chín chắn, nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, thấu hiểu của phụ nữ tuổi Mùi luôn khiến cho người đàn ông tuổi Dậu cảm thấy bản thân thật may mắn khi lấy được người vợ tuổi Mùi.

 • Nam nữ tuổi Dậu kết hôn với nhau: Cả hai cùng là người có trách nhiệm với bạn đời của mình, có trách nhiệm với gia đình nên cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc, viên mãn. Cả hai cũng nên nhường nhịn và lắng nghe đối phương nhiều hơn để thấu hiểu nhau hơn.

3.2. Nữ mạng tuổi Dậu kết hôn với tuổi nào hợp nhất?

Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Nữ mạng tuổi Dậu nên kết hôn với những tuổi nào là hợp nhất? Nữ tuổi Dậu là người hay chú ý đến các chi tiết của sự việc và cũng rất thích giữ không khí gia đình luôn ấm cúng, thỏa mái. Dưới đây là các tuổi hợp phong thủy với nữ tuổi Dậu để bạn tham khảo.

 • Nữ tuổi Dậu lấy chồng tuổi Thìn: Phụ nữ tuổi Dậu và đàn ông tuổi Thìn có một sự tương hợp mạnh mẽ khi họ cùng chung quan điểm, luôn động viên nhau cùng tiến bộ. Vốn là cặp đôi thuộc Lục hợp nên cuộc sống hôn nhân của họ sẽ luôn hài hòa, hạnh phúc, kinh tế thịnh vượng, giàu có.

 • Nữ tuổi Dậu lấy chồng tuổi Tỵ: Trai tuổi Tỵ thông minh, chu đáo, luôn biết quan tâm và dành một tình yêu chân thành đến cô gái tuổi Dậu. Cặp đôi này cũng thuộc trong Tam hợp nên khi kết hợp với nhau, cả hai sẽ luôn yêu thương, chăm sóc và động viên nhau vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống.

Tuổi Dậu nên kết hôn với tuổi hợp để có hôn nhân hạnh phúc
Tuổi Dậu nên kết hôn với tuổi hợp để có hôn nhân hạnh phúc
 • Nữ tuổi Dậu kết hôn với nam tuổi Sửu: Nữ tuổi Dậu hợp tuổi gì? Cũng là cặp đôi Tam hợp khi chàng trai tuổi Sửu trầm ổn, trường thành, luôn mang đến cho cô gái tuổi Dậu sự ổn định. Vì thế khi hai người ở bên nhau sẽ tâm đầu ý hợp, cuộc sống đủ đầy cả về vật chất lẫn tinh thần.

 • Nữ tuổi Dậu và nam tuổi Hợi: Một người vợ tuổi Dậu sẽ giúp chồng tuổi Hợi điều chỉnh, cân bằng cuộc sống tốt hơn, từ đó sẽ có một gia đình hạnh phúc viên mãn. Họ bên nhau từ lúc khó khăn cho đến khi đạt được cuộc sống đủ đầy, sung túc.

 • Nữ tuổi Dậu kết hôn với nam tuổi Dần: Người đàn ông tuổi Dần chín chắn, trưởng thành sẽ khiến cho cô gái tuổi Dậu luôn cảm thấy yên tâm, an lòng. Hai người bên nhau sẽ luôn cùng nhau vượt qua khó khăn, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn với người kia.

 • Nữ tuổi Dậu và nam tuổi Thân: Chồng tuổi Thân là người năng động, chăm chỉ trong công việc. Họ luôn cố gắng làm việc để đem lại sự giàu có và thịnh vượng cho gia đình. Chính vì thế mà đôi khi nữ tuổi Dậu cảm thấy cô đơn, mệt mỏi khi phải một mình gánh vác công việc gia đình, nuôi dạy con cái. Chồng tuổi Thân nên biết cách chia sẻ với vợ để duy trì hạnh phúc gia đình.

4. Màu chăn ga gối hợp người tuổi Dậu

Tuổi Dậu hợp tuổi gì? Từ việc lựa chọn người hợp tuổi, hợp mệnh trong hôn nhân, người tuổi Dậu cũng nên lựa chọn màu sắc của chăn ga gối phù hợp với cung mệnh của mình. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ có cảm giác thoải mái, yên tâm chìm vào giấc ngủ mà còn giúp cho cuộc sống hôn nhân gia đình thêm phần hạnh phúc và thăng hoa hơn.

Dựa vào màu sắc tương sinh, dưới đây là những gợi ý về màu sắc của bộ chăn ga gối mà những người tuổi Dậu nên lựa chọn để bài trí trong phòng ngủ của mình.

 • Tuổi Quý Dậu: Màu tương sinh của Quý Dậu chính là màu trắng, màu vàng. Màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh còn màu vàng là màu của mệnh Thổ. Trong Ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên màu này rất tốt cho người tuổi Quý Dậu.

 • Tuổi Ất Dậu: Người tuổi Ất Dậu vốn thuộc hành Thủy nên một bộ chăn ga gối màu đen - màu tượng trưng cho bản mệnh sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên, rất ít người chọn ga gối màu đen vì chúng khiến cho phòng ngủ trở nên tối tăm, u ám. Bởi vậy mà bạn có thể chọn màu đen ánh xám sẽ giúp không gian sáng hơn. Ngoài ra, bộ chăn ga gối màu trắng đại diện cho mệnh Kim cũng nên là màu mà Ất Dậu lựa chọn.

 • Tuổi Đinh Dậu: Vì bản mệnh người tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa nên bạn có thể chọn những bộ chăn ga gối có các màu như đỏ, hồng, tím. Ngoài ra Mộc sinh Hỏa nên những bộ chăn ga gối đệm có gam màu xanh nhẹ nhàng, xanh lục cũng rất phù hợp với tuổi Đinh Dậu.

 • Người tuổi Kỷ Dậu: Có rất nhiều sự lựa chọn màu sắc cho chăn ga gối của người Kỷ Dậu. Vì Hỏa sinh Thổ thì những màu hồng, màu đỏ sẽ là lựa chọn ưu tiên. Nếu như chọn các màu thuộc bản mệnh như vàng, vàng đất lại càng mang ý nghĩa tốt hơn,

 • Đối với người tuổi Tân Dậu: Một bộ chăn ga gối màu xanh hoặc màu đen sẽ giúp cho Tân Dậu cảm thấy thoải mái chìm vào giấc ngủ. Bởi lẽ tuổi Tân Dậu là mệnh Mộc, màu xanh là màu bản mệnh của họ. Chắc chắn Tân Dậu sẽ có những giây phút cảm xúc thăng hoa trên chính chiếc giường của mình.

Tuổi Tân Dậu nên chọn chăn ga có màu xanh
Tuổi Tân Dậu nên chọn chăn ga có màu xanh

Có thể thấy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về tuổi Dậu hợp tuổi gì cùng những kiến thức phong phú, hữu ích giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về những tuổi nào hợp để kết hôn, làm ăn với người tuổi Dậu. Hy vọng qua bài biết này, người tuổi Dậu sẽ biết cách lựa chọn bạn đời, bạn kinh doanh hợp tuổi để tăng may mắn, chiêu tài hút lộc.