Bánh mì trứng lá ngải bao nhiêu calo? Hướng dẫn cách ăn bánh mì trứng lá ngải chuẩn khoa học

Vũ Ngọc Linh
Bánh mì trứng lá ngải bao nhiêu calo? Món bánh này vừa cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cùng hàm lượng calo vừa phải, có thể giúp bạn duy trì sức khỏe, cân nặng nếu biết cách kiểm soát.
Bánh mì trứng lá ngải là món ăn vô cùng quen thuộc, dễ làm nhưng lại đảm bảo được hương vị thơm ngon
Bánh mì trứng lá ngải là món ăn vô cùng quen thuộc, dễ làm nhưng lại đảm bảo được hương vị thơm ngon

1. Thành phần dinh dưỡng  bánh mì trứng lá ngải

Trước khi tìm hiểu về bánh mì trứng lá ngải bao nhiêu calo, thông tin về thành phần dinh dưỡng của món ăn này cũng được nhiều người quan tâm.

1.1. Thành phần dinh dưỡng của bánh mì

Bánh mì được làm từ bột mì thông thường sẽ cung cấp cho cơ thể carbohydrate, protein, chất xơ và chất béo. Đây đều là những chất dinh dưỡng thật sự cần thiết cho cơ thể.

Bánh mì trứng lá ngải có thể cung cấp cho cơ thể hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao
Bánh mì trứng lá ngải có thể cung cấp cho cơ thể hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao

1.2. Thành phần dinh dưỡng của trứng lá ngải

Trứng hay lá ngải đều là hai thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào.

  • Trứng: Cung cấp cho cơ thể hàm lượng protein vô cùng tuyệt vời. Nhờ đó, cơ thể có được nguồn năng lượng dồi dào và quá trình đốt cháy mỡ thừa được hiệu quả hơn.

  • Ngải cứu: Lá ngải có lượng calo vô cùng thấp nhưng lại cung cấp cho cơ thể vitamin, khoáng chất dồi dào. Loại rau này giúp cơ thể thanh nhiệt, kháng viêm hiệu quả. Đồng thời, lá ngải cũng có thể chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp việc làm đẹp dễ dàng hơn.

Nhìn chung, bánh mì trứng lá ngải là món ăn có thể cung cấp tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

2. Bánh mì trứng lá ngải bao nhiêu calo?

Với hàm lượng dinh dưỡng được các chuyên gia đánh giá cao, bánh mì trứng lá ngải bao nhiêu calo là mối quan tâm của nhiều người. Theo nghiên cứu, một ổ bánh mì trứng lá ngải có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 270 calo.

Mặc dù con số này không thể đảm bảo độ chính xác 100% nhưng đây là lượng calo khá lý tưởng so với các loại bánh mì khác. Đó là lý do bánh mì trứng lá ngải thường được nhiều người lựa chọn để bổ sung vào các bữa ăn trong ngày.

Ăn bánh mì trứng lá ngải giảm cân hay tăng cân còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng tổng thể của bạn. Nếu biết cách kiểm soát, món ăn này có thể được đưa vào chế độ giảm cân mà không gây ảnh hưởng đén cân nặng.

Bánh mì trứng lá ngải cung cấp lượng calo lý tưởng so với các món bánh khác
Bánh mì trứng lá ngải cung cấp lượng calo lý tưởng so với các món bánh khác

3. Cách ăn bánh mì trứng lá ngải chuẩn khoa học

Câu trả lời cho bánh mì trứng lá ngải bao nhiêu calo khiến mọi người bớt áp lực hơn khi thưởng thức món ăn này. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn chủ quan và lạm dụng việc bổ sung món ăn này trong chế độ của mình.

3.1. Hạn chế ăn quá nhiều bánh mì trứng lá ngải

Nếu bạn muốn duy trì cân nặng hoặc giảm cân thì việc kiểm soát tần suất ăn bánh mì lá ngải thật sự cần thiết.

  • Không nên ăn quá nhiều bánh mì trứng lá ngải một lúc bởi lượng calo có thể tăng cao gây mất cân bằng.

  • Mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa một ổ bánh mì trứng lá ngải

  • Mỗi tuần chỉ nên bổ sung món ăn này 2-3 lần.

  • Thưởng thức trứng lá ngải kèm với các món ăn khác để đảm bảo dinh dưỡng trong cơ thể được cân bằng.

3.2. Lựa chọn bánh mì tốt cho sức khỏe

Thay vì sử dụng bánh mì trắng thông thường, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại bánh mì nguyên cám tốt cho sức khỏe để thay thế. Bánh mì nguyên hạt, bánh mì yến mạch hay bánh mì ngũ cốc đều là những sự lựa chọn phù hợp.

Những loại bánh mì này cung cấp lượng calo ít hơn. Đồng thời, hàm lượng chất xơ trong bánh mì cũng dồi dào hơn. Vitamin và khoáng chất được cân bằng một cách hoàn hảo. Thay thế bánh mì trắng bằng bánh mì "healthy" sẽ giúp cho bạn bớt đi nỗi lo bánh mì trứng lá ngải bao nhiêu calo.

3.3. Tự làm bánh mì tại nhà

Thay vì mua sẵn, tự làm bánh mì trứng lá ngải tại nhà sẽ đảm bảo giúp bạn kiểm soát được bánh mì trứng lá ngải bao nhiêu calo. Bạn có thể gia giảm gia vị trong việc chế biến, hạn chế tối đa lượng dầu mỡ có trong món ăn để đảm bảo lượng calo ít nhất có thể.

Một lưu ý nhỏ khi bổ sung món ăn này vào thực đơn đó là, bạn cần phải cân bằng chế độ dinh dưỡng của cả một ngày. Khi lựa chọn bánh mì cho bữa sáng, bạn cần phải cắt bỏ hoàn toàn lượng tinh bột từ thực phẩm khác. Các món ăn trong ngày cũng nên được điều chỉnh để không vượt ngưỡng 2000 calo.

Tự làm tại nhà có thể giúp bạn kiểm soát được bánh mì trứng lá ngải bao nhiêu calo
Tự làm tại nhà có thể giúp bạn kiểm soát được bánh mì trứng lá ngải bao nhiêu calo

3.4. Không quên tập luyện

Dù bạn có nghiêm ngặt trong chế độ ăn uống như thế nào mà bỏ qua việc tập luyện thì sức khoẻ cũng không thể được cải thiện rõ rệt. Vì thế, hãy lựa chọn cho mình các bài tập thể thao phù hợp để cơ thể tăng cường thể chất.

Bắt đầu từ những bài tập nhẹ nhàng, sau đó nâng cao cường độ lên để cơ thể có thời gian làm quen. Tập luyện giúp lượng calo dư thừa được đốt cháy. Cùng với đó, quá trình trao đổi chất được kích thích và tăng cường hiệu quả hơn.

Bánh mì trứng lá ngải là món ăn nên được bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Không cần quá nặng nề với vấn đề bánh mì trứng lá ngải bao nhiêu calo, kết hợp món ăn cùng các thực phẩm dinh dưỡng và chế độ tập luyện thường xuyên sẽ giúp sức khỏe được cải thiện nhanh chóng và duy trì vóc dáng hiệu quả.