Cung Thứ 13 Là Cung Gì? Bật Mí Những Điều Bí Ẩn Về Cung “Xà Phu”

Vũ Ngọc Linh
Cung thứ 13 là cung gì? Cung hoàng đạo này có những đặc điểm nổi bật nào? Việc hiểu rõ về cung thứ 13 sẽ giúp bạn có góc nhìn trực quan về tính cách, tình cảm và xác định nghề nghiệp phù hợp

1. Cung thứ 13 là cung gì?

Cung thứ 13 đã xuất hiện từ rất lâu và có những thông tin quan trọng cần nắm rõ như sau:

1.1. Giới thiệu tổng quan

Tên gọi tiếng Anh của cung hoàng đạo thứ 13 đặt theo tên chòm sao Ophiuchus
Tên gọi tiếng Anh của cung hoàng đạo thứ 13 đặt theo tên chòm sao Ophiuchus

Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Cung này có tên gọi tiếng Anh là Ophiuchus và được biết đến với cái tên khác là Xà Phu. Thực tế, Xà Phu thuộc chòm sao ngoại hoàng đạo đã xuất hiện từ rất lâu về trước. Như vậy, cung này không nằm trong 12 cung hoàng đạo chính thức hiện nay.

Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất của NASA, Xà Phu được đánh giá là có thể nằm trong vòng hoàng đạo khiến nhiều người trong giới không khỏi bất ngờ. Do đó, có không ít tranh cãi về việc nên công nhận cung thứ 13 hay không. Bởi Ophiuchus mang cả điểm thỏa mãn cũng như không thỏa mãn yêu cầu trở thành chòm sao chính thức.

1.2. Biểu tượng cung thứ 13

Cung thứ 13 là cung gì? Biểu tượng của cung thứ 13 ra sao? Trên thực tế, hình ảnh tượng trưng của cung hoàng đạo thứ 13 là một người đàn ông cường tráng, lực lưỡng đang giữ một con rắn khổng lồ trên tay với phần miệng và đuôi hướng lên trời. Nhìn thoáng qua biểu tượng này sẽ cảm nhận được sự mạnh mẽ, oai phong của người lẫn rắn.

Biểu tượng của cung Xà Phu là hình ảnh người đàn ông và con rắn
Biểu tượng của cung Xà Phu là hình ảnh người đàn ông và con rắn

1.3. Truyền thuyết về cung thứ 13

Theo thần thoại Hy Lạp, Asclepius (Xà Phu) là con ruột của thần Apollo. Vị thần y Asclepius sở hữu khả năng phi thường là làm người chết sống lại. Thế nhưng vì quá ghen tị với điều đặc biệt này, thần Địa Ngục - Hades đã tìm mọi cách để hãm hại vị thần Xà Phu.

Đứng trước sự mất mát như thế, thần Apollo đã xin những vị thần khác cho tên của Asclepius đặt giữa các vì sao nhằm mục đích ghi nhớ tài năng và cống hiến của ông khi còn sống. Ngôi sao này luôn tỏa sáng trên bầu trời, chiếu rọi cuộc sống của người thuộc cung Xà Phu.

2. Đặc điểm của cung hoàng đạo thứ 13

Sau khi hiểu chính xác cung thứ 13 là cung gì, bạn đọc hãy tiếp tục khám phá về một vài đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo này như sau:

2.1. Tính cách

Những người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 thường được đánh giá chung là thông minh, kiên định. Vì vậy, một khi họ đã quyết định điều gì thì gần như không thể thay đổi. Thậm chí còn có phần ngông cuồng, ích kỷ và đôi khi dễ nổi nóng.

Xác định được cung thứ 13 là cung gì giúp nhận biết được tính cách của người thuộc cung đó
Xác định được cung thứ 13 là cung gì giúp nhận biết được tính cách của người thuộc cung đó

So với người thuộc cung Thiên Yết, người cung Xà Phu còn bốc đồng, ương bướng hơn. Thế nhưng họ lại có tâm hồn yêu cái đẹp tương tự như cung Thiên Bình. Bởi vậy họ luôn chú tâm đến việc chăm sóc vẻ bề ngoài để trở thành người chỉn chu trong mắt mọi người.

Mặc dù có ngọn lửa bùng cháy bên trong nhưng người thuộc cung thứ 13 sống cực kỳ nội tâm, không bộc lộ con người của bản thân quá nhiều. Vậy nên rất ít người thực sự hiểu được họ.

Ngoài ra, người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 còn được trời phú cho sự thông minh, nhanh nhạy. Kèm theo đó là sự độc đoán, luôn xem ý kiến của mình là đúng nên không ai có thể thay đổi quyết định của họ. Tính cách này gây bất lợi khá lớn cho họ khi làm sếp.

2.2. Tình cảm

Tuy tính cách của người thuộc cung Xà Phu có phần cao ngạo, hoang dại nhưng trong chuyện tình cảm lại hoàn toàn trái ngược. Họ luôn muốn mở lòng đón nhận người mới. Tuy nhiên lại bị cảm giác ngại ngùng, sợ sệt làm cản trở.

Cung Xà Phu luôn muốn mở lòng trong chuyện tình cảm
Cung Xà Phu luôn muốn mở lòng trong chuyện tình cảm

Người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 cũng có xu hướng không bộc lộ cảm xúc rõ ràng ra bên ngoài khiến đối phương không biết tình cảm của họ dành cho mình như thế nào. Bù lại, khi đã yêu, người cung thứ 13 rất biết quan tâm, hài hước và tạo niềm vui bất ngờ cho đối phương.

2.3. Mối quan hệ với mọi người xung quanh

Trong mối quan hệ với mọi người xung quanh như người thân, bạn bè, đồng nghiệp, người thuộc cung Xà Phu luôn dốc hết sức để bảo vệ, giúp đỡ người khác khi cần. Nhưng có những lúc họ trở nên nhạy cảm, lo sợ người khác biết về dự định, kế hoạch của bản thân. Điều này vô tình làm họ bị xa cách với các mối quan hệ thân cận.

3. Con số, màu sắc may mắn của cung Xà Phu

Con số mang lại may mắn trong cuộc sống, con đường công danh sự nghiệp cho người có cung hoàng đạo thứ 13 là số 12. Còn về màu sắc đem đến những điều tốt đẹp cho cung Xà Phu là gam màu tươi sáng, rực rỡ như đỏ, vàng, cam, tím,…

Màu sắc thích hợp với cung hoàng đạo thứ 13 thuộc gam màu nóng
Màu sắc thích hợp với cung hoàng đạo thứ 13 thuộc gam màu nóng

4. Nghề nghiệp hợp và không hợp với cung Xà Phu

Căn cứ theo đặc điểm về tính cách, cung hoàng đạo thứ 13 có thể tham khảo một số nghề nghiệp hợp và không hợp với bản thân sau đây:

4.1. Nghề nghiệp phù hợp

 • Bác sĩ

 • Giáo viên

 • Thiết kế thời trang

 • Thiết kế đồ họa

 • Kiến trúc sư

 • Ca sĩ

 • Lập trình viên

 • Nhà nghiên cứu

 • Nhà tâm lý học

 • Thợ làm bánh

 • Thợ cắm hoa

4.2. Nghề nghiệp không phù hợp

 • Kiểm toán

 • Kế toán

 • Nhân sự

 • Thư ký

 • Trợ lý

 • Tư vấn viên

 • Bán hàng

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu được cung thứ 13 là cung gì. Nhìn chung, cung Xà Phu có nhiều đặc điểm riêng cần xem xét và dựa vào để đưa ra quyết định cho những việc quan trọng giúp cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ hơn.