Sinh năm 1964 tuổi gì? 8 màu sắc tương sinh với 1964 đem lại may mắn, tài lộc

Vũ Ngọc Linh
Bạn tò mò muốn biết người sinh năm 1964 tuổi gì, mệnh gì, hợp màu sắc và tuổi nào? Bài viết sau sẽ chia sẻ và giải đáp chi tiết về cung mệnh của người tuổi này một cách chính xác và cụ thể nhất.

1. Người sinh năm 1964 tuổi gì, mệnh gì?

Để giải đáp thắc mắc về việc xác định tuổi của người sinh vào năm 1964 cần căn cứ vào hệ thống can chi, còn được gọi là thiên can và địa chi. Can chi bao gồm hai phần chính: thiên can và địa chi. Thiên can chia thành 5 thiên can âm (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) và 5 thiên can dương (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm). Các năm có thiên can âm sẽ kết hợp với 6 địa chi âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi.

Người sinh năm 1964 tuổi gì và thuộc mệnh gì?
Người sinh năm 1964 tuổi gì và thuộc mệnh gì?

Tương tự, các năm có thiên can dương sẽ kết hợp với 6 địa chi dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. Qua sự kết hợp này, có tổng cộng 60 cặp can chi khác nhau và mỗi năm sẽ được biểu thị bằng một cặp can chi cụ thể. Vào năm 1964, cặp can chi chính là "Giáp Thìn" – tuổi con Rồng.

1.1. Năm 1964 mệnh gì?

Song song với việc năm 1964 tuổi gì bạn dễ dàng biết được mệnh của 1964 Giáp Thìn. Dựa theo quy tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành, can Giáp sẽ thuộc hành Mộc và chi Thìn sẽ thuộc mệnh Thổ. Trong phong thủy, những người sinh năm 1964 được xem là thuộc mệnh Hỏa, với nạp âm Phú Đăng Hỏa. Mệnh Hỏa 1964 sẽ có sự tương sinh và tương khắc với các mệnh sau:

  • Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ: Gỗ cây (thuộc hành Mộc) là một nguyên liệu phổ biến được sử dụng để tạo lửa và có khả năng duy trì ngọn lửa một cách ổn định. Đất (mệnh Thổ) là nơi để trồng cây, sinh sản và phát triển. Vì vậy, hành Mộc, Thổ và hành Hỏa được xem là tương sinh với nhau, mang lại những lợi ích và tốt lành cho hành Hỏa.

  • Hỏa tương khắc với Thủy và Kim: Lửa (Hỏa) gặp nước (Thủy) sẽ tắt, Kim cũng dễ dàng tiêu diệt lửa. Chính vì vậy, hành Thủy và Kim không mang lại vượng khí cho người mệnh Hỏa 1964.

1.2. Cung mệnh của tuổi 1964

Việc biết năm 1964 tuổi gì giúp bạn dễ dàng biết được cung mệnh của người tuổi này. Cụ thể:

  • Đối với nam Giáp Thìn năm 1964, họ thuộc cung Ly, tức là thuộc hành Hỏa. Đây là những người tự lập, có tinh thần độc lập và kiên định, khó dễ bị đánh bại. Cung Ly còn biểu thị sự đam mê khám phá và phiêu lưu trong cuộc sống của họ.

  • Nữ Giáp Thìn năm 1964 thuộc cung Càn, tức là thuộc mệnh Kim. Đây là những người chung thủy và đáng tin cậy trong tình yêu. Phụ nữ thuộc cung Càn thường có lối sống có quy tắc, biết cách ứng xử tế nhị, làm việc có trách nhiệm và kiểm soát chi tiêu một cách thận trọng.

1964 thuộc cung Ly (nam mệnh) và cung Can (nữ mệnh)
1964 thuộc cung Ly (nam mệnh) và cung Can (nữ mệnh)

2. Người sinh năm 1964 hợp với tuổi nào trong hôn nhân và làm ăn?

Lựa chọn tuổi phù hợp để kinh doanh và kết hôn có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, việc tìm hiểu xem người sinh năm 1964 tuổi gì để tìm bạn đồng hành có tuổi hợp cũng như xem xét tuổi xung để giảm thiểu rủi ro và xui xẻo là điều cần thiết.

2.1. Tuổi hợp với nữ mệnh 1964

Nữ Giáp Thìn sinh năm 1964, thuộc cung Càn Kim (Tây tứ mệnh), có sự kết hợp hài hòa với các tuổi sau đây:

  • Trong lĩnh vực kinh doanh, nữ Giáp Thìn 1964 phù hợp với các tuổi như Bính Ngọ, Ất Tỵ và Mậu Thân.

  • Trong tình yêu và việc kết hôn, nữ Giáp Thìn 1964 có sự hòa hợp với những người thuộc các tuổi Bính Ngọ, Ất Tỵ, Tân Hợi, Mậu Thân, Nhâm Dần và Nhâm Tý.

Chọn tuổi hợp 1964 giúp mang lại tài lộc và hạnh phúc viên mãn
Chọn tuổi hợp 1964 giúp mang lại tài lộc và hạnh phúc viên mãn

2.2. Tuổi hợp với nam mệnh 1964

Nam Giáp Thìn sinh năm 1964, thuộc cung Ly Hoả (Đông tứ mệnh), có sự kết hợp hợp lý với các tuổi sau đây:

  • Trong lĩnh vực kinh doanh, nam Giáp Thìn 1964 thích hợp làm việc với các tuổi như Bính Ngọ, Ất Tỵ, Tân Hợi, Mậu Thìn và Nhâm Tý.

  • Về mặt tình cảm và việc kết hôn, nam sinh năm 1964 hòa hợp với các tuổi Mậu Thân, Nhâm Tý, Tân Hợi và Nhâm Dần.

3. Màu sắc tương sinh với tuổi Giáp Thìn 1964

Sau khi đã xác định người sinh năm 1964 tuổi gì và mệnh gì, chắc hẳn bạn cũng sẽ muốn biết màu sắc phù hợp với tuổi này. Dựa trên tuổi mệnh của họ, màu sắc yêu thích chủ yếu nằm trong phạm vi mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Khi kết hợp với các màu thuộc hai mệnh này, Giáp Thìn 1964 có thể trải qua những điều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống và công việc.

  • Các màu thuộc hành Hỏa: Đỏ, hồng, cam và tím.

  • Các màu thuộc hành Mộc: Xanh lục, xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc.

Màu sắc tương sinh góp phần rất lớn để mang lại may mắn cho 1964
Màu sắc tương sinh góp phần rất lớn để mang lại may mắn cho 1964

Hi vọng thông qua những chia sẻ liên quan đến người sinh năm 1964 tuổi gì bạn đã nắm được thêm kiến thức về người sinh năm 1964. Đồng thời chúc bạn sẽ áp dụng thông tin này vào cuộc sống, công việc của mình một cách thành công để thu hút vượng khí, giúp mang đến may mắn và thành công.