Sinh năm 2007 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu nào? Hướng nào?

Đinh Hợi 2007 mệnh gì, cung gì? Người sinh năm 2007 hợp tuổi gì, màu nào, hướng nào? Quan niệm từ xa xưa của người Á Đông cho thấy mọi điều xảy ra trong cuộc sống đều có liên quan đến các thuyết phong thủy. Cùng khám phá những thông tin hữu ích dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về tuổi Đinh Hợi 2007 và trả lời được những thắc mắc trên.

Tuổi 2007 mệnh gì?

Học thuyết về ngũ hành đã có từ rất lâu và phổ biến tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Có 5 yếu tố cơ bản hình thành vạn vật, chúng tồn tại song song tạo nên những mối quan hệ tương sinh tương khắc là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để biết được tuổi 2007 mệnh gì, sẽ cần xem xét các lý thuyết liên quan đến phong thủy.

Theo đó người sinh năm Đinh Hợi 2007 thuộc mệnh Thổ, có nạp âm Ốc Thượng Thổ, nghĩa là nhà trên đất. Chủ mệnh 2007 là người tự lập, luôn sống theo nguyên tắc và khuôn khổ. Bởi vậy mà họ được cho là có tính cách cứng đầu và bảo thủ. Số mệnh của những người này khá khô khan. Họ sống có quy tắc riêng và theo rập khuôn nên chỉ biết cách để làm tốt công việc được giao.

Người ta có thể thấy những người sinh năm này khá cô đơn và lạnh lùng nếu không tiếp xúc thân thiết hoặc không hợp với họ. Mặt khác những người mang mệnh này lại được cho là tấm gương để người khác học hỏi và noi theo. Họ đều có thể trở thành những giáo viên giỏi và các nhà quản lý tài ba.

Mệnh tương sinh với tuổi 2007

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người sinh năm 2007 có mệnh Thổ nên tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hoả.

Mệnh tương khắc với tuổi 2007

Các mệnh Thuỷ và mệnh Mộc là những mệnh tương khắc với chủ mệnh 2007.

Tuổi 2007 tuổi gì?

Để biết được tuổi của một người là tuổi gì, người ta thường dựa vào 2 yếu tố là Thiên can và Địa chi mới có thể phân định. Cụ thể tuổi 2007 có Thiên can là Đinh, Địa chi là Hợi. Bởi vậy có thể biết được người sinh năm 2007 thuộc tuổi Đinh Hợi, cầm tinh con Lợn.

Trong đó, Thiên can Đinh thuộc hành Hoả, còn Địa chi Hợi thuộc hành Thủy. Xét trong ngũ hành, Hỏa và Thủy khắc nhau, hoàn toàn không hợp. Do đó cuộc đời của tuổi 2007 có phần trắc trở và gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, nếu có sự kiên trì và nỗ lực hết mình, Đinh Hợi 2007 chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Tính cách tuổi 2007

Tính cách nam tuổi Đinh Hợi 2007

Nam sinh năm Đinh Hợi 2007 có tấm lòng lòng bác ái, luôn thích hỗ trợ và giúp đỡ người khác. Họ là người vô cùng kiên định với những gì mình làm, một khi đã quyết tâm thì họ làm bằng được mới thôi. Với trí thông minh và sáng tạo, nam giới 2007 học hành giỏi giang và và học đâu hiểu đó.

Do đó họ cũng bị đánh giá là tự phụ. Tuy nhiên, nam giới tuổi này sẽ dễ bị lừa gạt và đổ trách nhiệm vì tấm lòng tốt đẹp không biết phân biệt rạch ròi của họ.

Tính cách nữ tuổi Đinh Hợi 2007

Với tấm lòng nhân hậu vốn có, nữ Đinh Hợi 2007 luôn đối xử tốt bụng và tử tế với những người xung quanh. Họ có tính kiên nhẫn và kiên trì trong công việc để vươn tới thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, nữ giới tuổi này còn được trời phú cho trí tuệ thông minh và hiểu biết sâu rộng. Thế nhưng, tương tự như nam giới, họ cũng dễ bị dụ dỗ nhận hết trách nhiệm về mình vì rất tin người.

Sinh năm 2007 thuộc cung gì

Mặc dù những người sinh năm 2007 có cùng mệnh nhưng cung của họ lại khác nhau, tùy theo giới tính. Dựa vào các hoạt động của bát quái, có thể xác định được người sinh năm 2007 thuộc cung gì.

Nam tuổi Đinh Hợi 2007 thuộc cung Khôn trong hàng Thổ. Họ là người có xu hướng truyền thông, bướng bỉnh, bảo thủ. Mặt khác là người may mắn và hạnh phúc, tuy nhiên đối với sự nghiệp lại không mấy bận tâm nên khó có thể thành đạt.

Còn nữ 2007 thuộc cung Tốn, hành Mộc. Nữ tuổi này là người ôn hòa, dịu dàng và có lối sống tích cực. Bên cạnh đó họ có lòng cảm thông và bao dung với người khác. Đặc biệt, con đường tình duyên của nữ Đinh Hợi cũng rất tốt khi gặp được người hữu duyên.

Tuổi 2007 hợp tuổi nào

Xét theo một số trường phái phong thủy, chủ mệnh có thể gặt hái được nhiều thành tựu trong đời nếu xác định được tuổi hợp với mình. Về công việc, tìm được người ăn ý trong làm ăn sẽ giúp việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, phát triển tốt. Còn trong tình duyên, hai bạn sẽ ngày càng êm ấm và hạnh phúc.

 • Xét theo Can - Chi, tuổi Đinh Hợi sẽ hợp với những người mang Thiên can là Nhâm
 • Xét theo nhị hợp: Đinh Hợi 2007 hợp với tuổi Dần cả trong làm ăn và hôn nhân
 • Xét theo tam hợp: Bộ 3 tam hợp: Hợi, Mão và Mùi khi làm ăn và hợp tác với nhau sẽ tạo nên nhiều thuận lợi và tài lộc

Tuổi 2007 làm ăn hợp tuổi nào

Xem tuổi hợp hay không sẽ giúp bạn biết chọn lựa đối tác làm ăn tốt hơn nhằm có sự thuận lợi và may mắn trong công việc. Nói cách khác, việc chọn lựa người làm ăn phù hợp với tuổi của mình là điều rất quan trọng vì nó phần nào ảnh hưởng đến sự thành công về sau này.

Dựa theo các yếu tố khác như như Can - Chi, cung phí, ngũ hành, có thể xác định được những người hợp làm ăn với chủ mệnh 2007 như các tuổi: 1987, 1992, 1999, 2000, 2008, 2009. Nam giới sẽ hợp nhất với người tuổi Canh Dần và Nhâm Thìn. Trong khi nữ hợp nhất khi làm ăn với người thuộc tuổi Nhâm Thìn, Canh Dần và Bính Tuất.

Tuổi 2007 kết hôn hợp tuổi nào

Tình duyên rồi tiến tới hôn nhân là chuyện quan trọng của cả đời. Do vậy, người Đinh Hợi 2007 cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đến với bất kỳ ai. Lý giải tuổi nào hợp với tuổi 2007 cũng dựa theo nhiều yếu tố như Thiên can - Địa chi, mệnh năm sinh và cung mệnh. Chủ mệnh 2007 có thể tham khảo những độ tuổi phù hợp để kết duyên:

Đối với cả nam và nữ tuổi Đinh Hợi 2007, đều nên chọn kết hôn với một trong các tuổi hợp như Bính Tuất, Canh Dần, Nhâm Thìn. Kết hôn với những tuổi hợp mệnh như vậy sẽ giúp Đinh Hợi 2007 gây dựng được một cuộc sống giàu sang, phú quý, cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Tuổi 2007 hợp màu gì

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố được xem xét quan trọng hàng đầu trong phong thủy. Màu sắc mà vạn vật chúng ta tiếp xúc mỗi ngày đều có tác động nhất định đến vận mệnh mỗi người. Lựa chọn màu hợp với tuổi của mình sẽ góp phần tăng thêm sự may mắn và cải thiện vận mệnh cho chủ mạng.

Màu tương sinh

Đinh Hợi 2007 có mệnh Thổ nên chắc chắn sẽ hợp với những màu đại diện cho hành Thổ. Ngoài ra vì Hỏa sinh Thổ nên Thổ cũng sẽ hợp với những màu sắc đại diện cho hành Hoả bởi lẽ lửa là sự sống có tính quyết định của đất, tương trợ cho mệnh Thổ và giúp nó phát triển tốt hơn.

 • Màu bản mệnh: Nâu đất, vàng sậm
 • Màu hành Hoả: Đỏ, hồng, tím, cam

Màu tương khắc

Mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc vì sự xuất hiện của cây cối sẽ hút hết các chất dinh dưỡng khiến cho đất xói mòn và không màu mỡ nữa. Tuổi Đinh Hợi 2007 mệnh Thổ sẽ không hợp với những màu đại diện cho mệnh Mộc. Ngoài ra, họ cũng không hợp với những màu đại diện cho mệnh Kim vì Kim khắc Thổ do sự xuất hiện của Kim sẽ làm hao hụt dinh dưỡng của thổ.

 • Màu hành Mộc: Xanh lục, xanh lá cây, xanh nõn chuối
 • Màu hành Kim: Bạc, trắng, xám, ánh kim

Tuổi 2007 hợp số nào

Để biết tuổi Đinh Hợi hợp con số nào cần dựa trên khái niệm Cửu Tinh và nguyên tắc của ngũ hành tương sinh. Mỗi một con số đều đi liền với một mệnh khác nhau trong ngũ hành với những ý nghĩa riêng theo vận mệnh. Sử dụng những con số tốt và hợp phong thủy sẽ góp phần giúp Đinh Hợi 2007 tạo dựng được thành công trong tương lai với nhiều may mắn.

 • Con số hợp: 2, 5, 8, 9
 • Số kỵ: 3 và 4

Hướng nhà tuổi 2007

Một việc được cho là cực kỳ quan trọng khác là xem hướng nhà hợp tuổi với mình. Theo quan niệm, chọn hướng nhà phù hợp gia chủ sẽ giúp cuộc sống gia đình đi lên, gặp nhiều vận may và làm ăn phát đạt. Ngược lại, nếu hướng nhà không hợp tuổi thì chồng hay vợ sẽ gặp nhiều khó khăn, cuộc sống gia đình cũng không mấy êm ấm.

Đối với nam Đinh Hợi 2007, nên chọn các hướng nhà tốt như: Tây - Thiên Y, Đông Bắc - Sinh Khí, Tây Bắc - Phúc Đức hay Tây Nam - Phục Vị. Trong khi đó, nữ hợp với các hướng nhà: Nam - Thiên Y, Bắc - Sinh Khí, Đông - Phúc Đức, Đông Nam - Phục Vị.

Ý nghĩa của các cung:

 • Thiên Y (Gặp thiên thời được che chở): Sức khỏe dồi dào, giàu sang phú quý, con đàn cháu đống
 • Sinh Khí (Phúc lộc vẹn toàn): Hút tiền tài, danh vọng, lộc làm ăn, phú quý giàu sang
 • Diên Niên (Mọi sự đều ổn định): Trên dưới hòa thuận, gia đình gắn kết
 • Phục Vị (Được giúp đỡ): Cuộc sống thoải mái, yên ổn, công việc làm ăn thuận lợi
 • Họa Hại (Nhà có hung khí): Luôn gặp xui xẻo, bất hòa
 • Ngũ Quỷ (Gặp tai họa): Gặp nhiều tai họa, làm việc gì cũng xui xẻo và tán gia bại sản
 • Tuyệt Mệnh (Chết chó): Gặp nguy hiểm tới tính mạng và chứng kiến sự chết chóc
 • Lục Sát (Nhà có sát khí): Bị vu oan tiếng xấu, xảy ra tranh chấp với bên ngoài, mang nhiều tai tiếng thị phi, điều xui xẻo

Hướng phòng khách tuổi 2007

Trong tổng thể ngôi nhà, phòng khách là không gian rất quan trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và tài lộc của gia đình. Việc chọn hướng của phòng khách phù hợp với tuổi 2007 là rất quan trọng đối với chủ mệnh. Đây cũng là nơi dễ dàng tích tụ và lưu thông khí nhất trong một ngôi nhà. Thiết kế ngôi nhà nên thiết kế cửa chính là vào ngay phòng khách rồi mới đến các phòng khác vì nếu làm ngược lại, tài vận của gia đình sẽ bị suy giảm.

Tuổi Đinh Hợi 2007 nên chọn các hướng nhà tốt như Tây - Thiên Y, Đông Bắc - Sinh Khí, Tây Bắc - Diên Niên, hay Tây Nam - Phục Vị.

Hướng phòng ngủ tuổi 2007

Phong thủy của phòng ngủ cũng rất quan trọng trong ngôi nhà vì nếu hài hòa cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy sẽ giúp năng lượng âm dương cân bằng, mang đến một không gian lý tưởng để gia chủ có giấc ngủ ngon.

Do vậy, chủ mệnh cũng nên ưu tiên giường ngủ ở những hướng tốt như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị theo như trên, và đặt tủ quần áo tại các góc xấu để trấn áp những điều xui xẻo.

Hướng phòng thờ tuổi 2007

Việc thờ cúng và báo hiếu luôn rất quan trọng đối với người Việt. Bởi vậy trong bất kỳ ngôi nhà nào cũng thường có một không gian để đặt bàn thờ. Hướng của phòng thờ. bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến tiền tài và vận mệnh của bất kỳ ai. Vậy người sinh năm 2007 nên đặt hướng bàn thờ ở đâu?

Gia chủ 2007 nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt như Tây - Thiên Y, Đông Bắc - Sinh Khí, Tây Bắc - Diên Niên, Tây Nam - Phục Vị

Hướng phòng bếp tuổi 2007

Phòng bếp thường được đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo phong thủy. Người sinh năm 2007 nên bố trí phòng bếp một cách khoa học và chuẩn phong thủy để có được những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình. Gia chủ cần tuân theo quy tắc “tọa hoạ hướng cát” theo phong thuỷ. Bởi lẽ, bếp là nơi có củi lửa và thường xuyên toả ra hơi nóng nên có thể đốt cháy điềm dữ. Thay vào đó, mang đến nhiều tài lộc và may mắn vào nhà.

Gia chủ 2007 có thể đặt bếp tọa ở Tây Bắc, Tây và nhìn về phía Đông Nam hoặc Đông.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý không nên đặt bếp ở gần tủ lạnh, chậu rửa và tránh có cửa sổ phía sau. Đồng thời cũng không nên bố trí bếp nấu có cửa nhìn thẳng với cửa chính của nhà hoặc cửa của phòng ngủ vì sẽ khiến gia chủ gặp tai ương tật ách.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã có được những thông tin cơ bản về tuổi Đinh Hợi 2007. Hy vọng những kiến thức bổ ích đó sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về tử vi tuổi 2007, từ cung, mệnh, tuổi đến các lưu ý về phong thuỷ.