1 tô cháo lòng bao nhiêu calo? 4 đối tượng tuyệt đối không nên ăn cháo lòng dù thèm đến mấy

Vũ Ngọc Linh
1 tô cháo lòng bao nhiêu calo? Mặc dù có hương vị hấp dẫn, lượng calo lý tưởng và giàu giá trị dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn món ăn này.
Cháo lòng là món ăn được tất cả mọi người yêu thích
Cháo lòng là món ăn được tất cả mọi người yêu thích

1. 1 tô cháo lòng bao nhiêu calo?

Cháo lòng dần trở thành món “ruột" của nhiều người. Để khám phá 1 tô cháo lòng bao nhiêu calo, chúng ta cần phải nắm bắt được từng thành phần của món ăn.

Vì thế, một tô cháo lòng full topping có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 249 calo. Sau khi hiểu rõ 1 tô cháo lòng bao nhiêu calo, nhiều người gần như thở phào nhẹ nhóm bởi món ăn này không có lượng calo vượt quá sức tưởng tượng như lời đồn.

Không chỉ sở hữu lượng calo lý tưởng, cháo lòng còn ghi điểm bởi thành phần dinh dưỡng phong phú:

 • Cháo lòng cung cấp tinh bột: Đây là dinh dưỡng cần thiết giúp bạn có năng lương hoạt động. Thành phần này cũng giúp giảm thiểu căng thẳng hiệu quả.

 • Cung cấp protein: Lượng protein trong cháo lòng tương đối cao. Đây là chất dinh dưỡng giúp tăng cường cơ bắp hiệu quả. Hệ miễn dịch cũng bổ sung để thêm khoẻ mạnh.

 • Cung cấp vitamin, chất xơ: Vitamin và chất xơ là thành phần hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hoá. Đồng thời, lượng đường huyết được kiểm soát.

Cháo lòng có thể cung cấp năng lượng cho bạn để hoạt động trong một ngày dài. Vì thế, bạn có thể bổ sung cháo cho thực đơn bữa ăn hàng ngày. Món ăn này cũng rất tốt cho hệ tiêu hoá khi toàn bộ thành phần đều được nấu mềm.

1 tô cháo lòng bao nhiêu calo luôn khiến mọi người lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến cân nặng
1 tô cháo lòng bao nhiêu calo luôn khiến mọi người lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến cân nặng

3. Đối tượng nên hạn chế ăn cháo lòng

Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lượng nội tạng nhiều trong cháo lòng không phù hợp với một vài đối tượng nhất định:

 • Người có sức đề kháng yếu: Phần nội tạng heo có chứa khá nhiều vi khuẩn mà không thể loại bỏ hết được. Đó là lý do những người có sức đề kháng yếu không nên ăn cháo lòng. Cơ thể của bạn có thể bị nhiễm khuẩn, dễ dàng gặp tình trạng ngộ độc.

 • Người bị gout: Lượng protein và chất béo trong cháo lòng tương đối cao. Món ăn này là khắc tinh của những người bị gout.

 • Người bị đau dạ dày: Lượng vi khuẩn E. Poli có trong nội tạng khiến bạn có thể gặp một vài vấn đề trong việc tiêu hoá.

 • Người có sức khoẻ tim mạch yếu, huyết áp cao: Lượng cholesterol cao trong cháo lòng không tốt cho nhóm đối tượng này.

4. Thưởng thức cháo lòng đúng cách không phải ai cũng biết

1 tô cháo lòng bao nhiêu calo cũng không ảnh hưởng quá lớn đến sự lựa chọn của mọi người đối với món ăn này. Nếu bạn là một tín đồ của món cháo lòng, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây:

4.1. Thời điểm ăn cháo lòng

Thành phần của cháo lòng đa số là nội tạng của heo. Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn thời điểm mà dạ dày có thể hoạt động tốt nhất. Bạn nên ăn cháo lòng vào buổi sáng hoặc trưa. Khi đó, món ăn vừa có thể cung cấp cho bạn năng lượng hoạt động vừa đảm bảo quá tình tiêu hoá diễn ra thuận lợi.

Ăn cháo lòng vào ban đêm có thể gây ra các tình trạng liên quan đến đầy bụng, khó tiêu và thừa cân không thể kiểm soát.

4.2. Khẩu phần ăn

Theo các chuyên gia, cháo lòng có thể phát huy tốt công dụng của một món ăn dinh dưỡng khi được điều chỉnh khẩu phần phù hợp. Bạn có thể bổ sung từ 1-2 bữa cháo lòng trong một tuần.

Bạn nên lựa chọn kết hợp cháo lòng cùng một vài loại rau xanh hoặc các món ăn từ rau để dễ tiêu hoá. Một vài sự lựa chọn phù hợp để tăng cường thêm hương vị món ăn như hành lá, giá đỗ, rau thơm,...

Cháo lòng được bổ sung đúng cách có thể giúp bạn kiểm soát được chất dinh dưỡng và vấn đề cân nặng
Cháo lòng được bổ sung đúng cách có thể giúp bạn kiểm soát được chất dinh dưỡng và vấn đề cân nặng

4.3. Tuân thủ những lưu ý cần thiết

Sau khi biết được 1 tô cháo lòng bao nhiêu calo, dưới đây chính là một vài lưu ý bạn cần để tâm:

 • Bạn nên kiểm soát chặt chẽ thực đơn liên quan đến cháo lòng. Tốt hơn hết, bạn cần phải lên danh sách những bữa ăn có món này để có thể cân đối một cách hợp lý.

 • Bạn cần phải đảm bảo tính vệ sinh của món cháo lòng. Cháo lòng không được chế biến đảm bảo vệ sinh có thể khiến hương vị bị ảnh hưởng. Đồng thời, các vi khuẩn trong nội tạng lợn có thể khiến sức khoẻ bị xuống cấp.

 • Bạn cần phải hạn chế tối đa các loại gia vị và topping đi kèm để đảm bảo calo không quá cao cho một khẩu phần ăn.

 • Việc bổ sung cháo lòng kết hợp cùng tập thể dục là điều cần thiết để kiểm soát cân nặng.

1 tô cháo lòng bao nhiêu calo không quyết định được sức khoẻ của bạn bị ảnh hưởng như thế nào, sự thay đổi cân nặng ra sao. Tất cả đều có thể nằm trong tầm kiểm soát của bạn nếu bạn có một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh. Các món ăn sẽ bổ trợ cho bạn với một hàm lượng dinh dưỡng toàn diện.