Bánh Custas kem trứng bao nhiêu calo? Trẻ dưới 4 tuổi cẩn thận khi sử dụng kẻo lợi bất cập hại

Vũ Ngọc Linh
Custas là món bánh quốc dân được nhiều người yêu thích, đặt biệt là trẻ nhỏ. Đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho bữa phụ khi bạn nắm rõ được bánh Custas kem trứng bao nhiêu calo.
Bánh Custas kem trứng là món bánh vô cùng thơm ngon và được yêu thích bởi đông đảo mọi người
Bánh Custas kem trứng là món bánh vô cùng thơm ngon và được yêu thích bởi đông đảo mọi người

1. Bánh Custas kem trứng bao nhiêu calo?

Hương vị gây thương nhớ của bánh Custas kem trứng là điều mà ai cũng phải công nhận. Bánh Custas kem trứng bao nhiêu calo phần nào tác động đến quyết định lựa chọn của mọi người. Theo công bố của nhà sản xuất, mỗi chiếc bánh Custas cung cấp cho cơ thể 110 calo.

Đây là lượng calo tương đối phù hợp cho các bữa ăn phụ trong ngày. Thành phần của món bánh này bao gồm bột mì, trứng, bột sữa,... Do đó, bánh phần nào cung cấp được lượng dinh dưỡng nhất định cho cơ thể. Sự tiện lợi cũng là một trong những lý do khiến ngày càng có nhiều người ưa chuộng món bánh này.

Bánh Custas bao nhiêu calo là vấn đề nhiều người quan tâm trước khi thưởng thức
Bánh Custas bao nhiêu calo là vấn đề nhiều người quan tâm trước khi thưởng thức

2. Nỗi băn khoăn cần giải đáp về bánh Custas kem trứng

Bên cạnh bánh Custas kem trứng bao nhiêu calo? những nỗi băn khoăn về loại bánh này được nhiều người đề cập tới khi muốn bổ sung chúng cho thực đơn của mình. Giải đáp thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cân bằng thực đơn với Custas kem trứng.

2.1. Bánh Custas kem trứng có hại không?

Nhiều người cho rằng, các loại bánh ăn liền thường mang đến tác hại nhiều hơn là chất dinh dưỡng. Bánh Custas là dòng bánh được nghiên cứu và đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, được kiểm nghiệm về chất độc hại trước khi tung ra thị trường. Tuy nhiên, việc lạm dụng món ăn này có thể gây ra một vài tác dụng phụ.

  • Tăng cân: Mỗi chiếc bánh cung cấp hơn 100 calo. Vì thế, bạn chỉ cần nạp 4-5 chiếc bánh nhỏ thì lượng calo đã vượt quá lượng calo mà một bữa ăn cần. Bạn có thể tăng cân chóng mặt nếu không kiểm soát vấn đề này.

  • Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Món bánh này cung cấp lượng đường tương đối cao. Lượng đường tích tụ nhiều có thể khiến bạn có thể mắc các căn bệnh liên quan đến tiểu đường.

  • Huyết áp cao, tim mạch: Lượng cholesterol tăng cao khi ăn quá nhiều bánh Custas có thể khiến bạn gặp một vài vấn đề liên quan đến huyết áp và tim mạch. Vì thế, bạn cần phải cẩn trọng trong vấn đề này.

Bánh Custas có thể mang đến một vài ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nếu như không kiểm soát
Bánh Custas có thể mang đến một vài ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nếu như không kiểm soát

Nhìn chung, bản chất bánh Custas không hề gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn bổ sung quá nhiều món ăn này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

2.2. Bánh Custas dành cho độ tuổi như thế nào?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, các bé từ 4 tuổi có thể phù hợp để thưởng thức món bánh thơm ngon này. Các bé nhỏ hơn cần phải đảm bảo thời gian để hệ tiêu hóa phát triển và làm quen với nhiều thành phần mới.

2.3. Ăn bánh Custas có bị béo không?

Bánh Custas kem trứng bao nhiêu calo phần nào đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi ăn loại bánh này có béo không. Lượng calo của từng chiếc bánh được đánh giá là không quá cao nhưng bánh có ít chất xơ. Do đó, bạn không có cảm giác no lâu mà ngược lại gia tăng sự thèm ăn.

Một chiếc bánh không đủ để bạn thỏa mãn cơn đói. Nhiều người thường gặp vấn đề trong quá trình kiểm soát lượng bánh nạp vào cơ thể. Vì thế, bánh Custas cũng là một trong những loại bánh dễ dàng gây tăng cân.

2.4. Cần lưu ý gì để ăn bánh Custas không ảnh hưởng cân nặng?

Để đảm bảo rằng bánh Custas không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, cân nặng thì việc nắm bắt thông tin bánh Custas kem trứng bao nhiêu calo là chưa đủ. Bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến một vài lưu ý khác cụ thể:

  • Thứ nhất, bạn tuyệt đối không nên ăn bánh lúc quá đói. Khi đó, cơ thể của bạn có thể hấp thụ toàn bộ lượng chất có trong bánh mà không có sự chọn lọc. Cùng với đó, sự kiểm soát cũng bị hạn chế và bạn sẽ dễ dàng tăng cân hơn.

  • Thứ hai, bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp để bổ sung món ăn này. Bạn chỉ nên ăn bánh Custas vào buổi sáng hoặc xế chiều. Việc lựa chọn cho các bữa ăn khuya sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bạn có thể dễ dàng tích tụ mỡ thừa.

  • Thứ ba, bạn không nên chủ quan mà bỏ qua chế độ tập luyện. Một chế độ tập luyện tốt chắc chắn sẽ giúp bạn có thể kiểm soát và đốt cháy được lượng calo dư thừa cho cơ thể.

Bánh Custas hoàn toàn không gây tăng cân nếu như có một chế độ phù hợp
Bánh Custas hoàn toàn không gây tăng cân nếu như có một chế độ phù hợp

2.5. Có nên tự làm bánh Custas tại nhà?

Việc tự làm bánh Custas tại nhà được nhiều người lựa chọn để kiểm soát được bánh Custas kem trứng bao nhiêu calo. Các nguyên liệu tự làm được điều chỉnh một cách phù hợp và dễ dàng. Thành phần tạo nên món bánh này cũng dễ dàng có thể tìm kiếm được ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách làm phù hợp với những người có thời gian rảnh. Đối với những người có cuộc sống bận rộn, bánh Custas ăn liền vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thực tế, bánh Custas kem trứng bao nhiêu calo cũng không phải vấn đề quá quan trọng khi bạn biết cách cân bằng và kiểm soát thực đơn ăn uống và tập luyện hàng. Đây có thể trở thành món dinh dưỡng không thể thiếu trong thực đơn bữa phụ của bạn và gia đình.