Sinh tháng 2 cung gì? Khám phá bí ẩn cung hoàng đạo tháng 2 

Cao Thanh Xuân
Sinh tháng 2 cung gì mà người ra đời khoảng thời gian này lại sở hữu nhiều điều thú vị như vậy. Ở họ còn có những đặc điểm và bí ẩn không phải ai cũng biết.   

1. Người sinh tháng 2 cung gì? 

Với cách tính của chiêm tinh học thì sẽ có 2 cung hoàng đạo khác nhau trong mỗi tháng. Nếu muốn biết sinh tháng 2 cung gì, chúng ta cần tính theo ngày sinh dương lịch để xác định chuẩn nhất chòm sao của một người.

Theo đó, cung Bảo Bình tính từ 20/01 - 18/02 nên những người sinh vào tháng 2 từ ngày 01/02 đến 18/02 thuộc cung này. Cung Song Ngư tính từ 19/02 - 20/03 nên bạn ra đời tháng 2 từ 19/02 đến 28/02 sẽ thuộc cung này.

Dù cùng tháng sinh nhưng người thuộc hai cung hoàng đạo khác nhau sẽ mang mệnh riêng của mình. Ví dụ, Bảo Bình nằm trong nhóm nguyên tố Khí nên năng động, quyết đoán, giao tiếp tốt. Nhưng Song Ngư lại thuộc nhóm Thủy nên nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương.

Tháng 2 cung gì? Người sinh tháng 2 có thể thuộc Bảo Bình hoặc Song Ngư
Tháng 2 cung gì? Người sinh tháng 2 có thể thuộc Bảo Bình hoặc Song Ngư

2. Tháng 2 cung gì? Tính cách người sinh tháng 2

Như đã chia sẻ, Bảo Bình và Song Ngư cùng sinh tháng 2 nhưng do ảnh hưởng bởi mệnh và sao chiếu mệnh nên tính cách của họ tương đối khác biệt.

2.1. Tính cách chòm sao Bảo Bình

Bảo Bình nổi tiếng với sự độc lập và chủ động. Họ cũng rất sáng tạo, thích khám phá những lĩnh vực mới, không ngại đưa ra các ý tưởng táo bạo.

Bên cạnh đó, chòm sao này cũng vô cùng hòa đồng, thân thiện, là người bạn đáng tin cậy. Họ có tấm lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ mọi người dù là xã giao hay thân thiết. Nhờ vậy, Bảo Bình tạo dựng được hình ảnh đẹp và có những mối quan hệ bền chặt.

2.2. Tính cách chòm sao Song Ngư 

Sinh tháng 2 cung gì, nếu là cung Song Ngư tính cách khác gì với Bảo Bình? Đa số Song Ngư sở hữu một tâm hồn nghệ sĩ. Họ có năng khiếu nghệ thuật liên quan đến hội họa và âm nhạc. Do đó, họ dễ có được thành công khi làm trong lĩnh vực đó.

Tuy nhiên, chính vì quá nhạy cảm nên đôi khi Song Ngư tự đưa mình vào những cảm xúc tiêu cực làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Có một điểm mâu thuẫn thú vị của cung Song Ngư. Dù rất dễ bị cảm xúc không tích cực tác động nhưng chòm sao này cũng rất biết cách tận hưởng mọi khoảnh khắc cuộc sống. Họ có thể “chill” với những điều nhỏ nhất.

3. Người sinh tháng 2 phù hợp nhất với nghề gì? 

Bởi tính cách khác nhau nên người sinh tháng 2 tương ứng với mỗi cung hoàng đạo sẽ hợp với những ngành nghề khác nhau.

3.1. Nghề hợp với cung Bảo Bình 

Tháng 2 cung gì, người sinh tháng này làm gì để “hái ra tiền”? Óc sáng tạo của Bảo Bình là điểm mạnh giúp họ dễ đạt được thành công ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các công việc liên quan đến nghiên cứu khoa học hay công nghệ thông tin.

Đồng thời, sự tự tin, ngoại hình ưa nhìn, nụ cười dễ mến của cung hoàng đạo này sẽ phù hợp với việc trở thành người dẫn chương trình, tiếp viên hàng không,...

3.2. Nghề hợp với cung Song Ngư 

Với tính cách của Song Ngư, nghề phù hợp nhất với họ chắc chắn phải liên quan đến nghệ thuật. Trực giác nhạy bén, tâm hồn lãng mạn, họ có thể trở thành những nhà thơ, nhà văn, họa sĩ, kiến trúc sư tài năng.

Ngoài ra, với tấm lòng vị tha, nhân hậu của mình, chòm sao này cũng có khả năng phát triển tốt ở các công việc như bác sĩ, điều dưỡng, công tác xã hội viên,...

Cung Song Ngư phù hợp với công việc thiết kế, kỹ sư
Cung Song Ngư phù hợp với công việc thiết kế, kỹ sư

4. Sinh tháng 2 cung gì, hợp với tháng nào? 

Dựa trên cung hoàng đạo, bạn có thể xác định được người cung nào, sinh tháng mấy phù hợp với mình. Có một người đồng hành hợp ý sẽ giúp cả hai cùng phát triển.

4.1. Bảo Bình hợp với cung nào?

Là chòm sao hòa đồng, thân thiện, Bảo Bình dễ làm thân với mọi người. Nhưng hợp nhất với cung hoàng đạo này phải kể đến Song Tử và Thiên Bình.

  • Cung Song Tử (21/05 - 21/06): Đây là hai cung cùng nhóm nguyên tố Khí và có nhiều điểm chung trong tính cách. Vì thế, họ dễ dàng thấu hiểu nhau, cùng nhau phấn đấu đạt được mục tiêu đặt ra. Bầu không khí giữa họ luôn thoải mái và ngập tràn tiếng cười.
  • Cung Thiên Bình (23/09 - 22/10): Không thể phủ nhận sự hòa hợp của cặp đôi Thiên Bình - Bảo Bình. Cả hai hỗ trợ nhau nhiều trong công việc và cuộc sống. Họ cũng duy trì được mối quan hệ khăng khít, lạc quan nhiều năm.

4.2. Song Ngư hợp với cung nào?

Để chọn cung hoàng đạo hợp nhất với Song Ngư thì chỉ có thể là Cự Giải (22/06 - 22/07). Sự nhạy cảm của Song Ngư được Cự Giải lắng nghe, cảm thông và chia sẻ. Mỗi khi Song Ngư thấy buồn chán, mệt mỏi, Cự Giải đều bên cạnh an ủi, là điểm tựa để Song Ngư dựa vào.

Bên cạnh đó, sự thiếu quyết đoán của Song Ngư sẽ được những suy nghĩ thấu đáo, sự quyết liệt của Cự Giải bù đắp. Điều này giúp cả hai làm việc hiệu quả, có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Với tình yêu, đây chính là một cặp trời sinh vì sự đồng điệu trong tâm hồn khiến họ yêu thương và gắn bó với nhau hơn bất cứ chòm sao nào khác.

Cung Song Ngư rất hợp với cung Cự Giải
Cung Song Ngư rất hợp với cung Cự Giải

Việc xác định được sinh tháng 2 cung gì phần nào đoán được tính cách, định hướng nghề nghiệp và sự lựa chọn người đồng hành của bạn. Dù vậy, đó không phải tất cả. Vận mệnh hoàn toàn có thể thay đổi theo hướng tiêu cực hay tích cực dựa vào hành động và thái độ của bạn.