Tháng 3 cung gì? Bật mí màu may mắn cho người sinh tháng 3 thu hút tài lộc 

Cao Thanh Xuân
Tháng 3 cung gì, màu nào giúp người sinh tháng 3 chiêu tài vượng khí? Tuy cùng tháng sinh nhưng mỗi cung hoàng đạo sẽ có màu sắc may mắn khác nhau. 

1. Tìm hiểu người sinh tháng 3 cung gì?

Theo lịch sử hình thành cung hoàng đạo, Trái đất chuyển động quanh Mặt trời vẽ lên một vòng tròn khép kín hoàn hảo. Theo quan sát, vòng tròn đó được chia thành 12 phần bằng nhau. Mỗi phần tương ứng với thời kỳ mặt trời đi qua khu vực của một chòm sao.

Vì vậy, tùy theo khoảng thời gian ra đời mà mỗi người sẽ thuộc cung hoàng đạo khác nhau. Vậy người sinh tháng 3 cung gì?

Nếu sinh nhật trong khoảng 01/03 - 20/03 sẽ là cung Song Ngư. Vì trong hệ thống 12 cung hoàng đạo, Song Ngư bắt đầu từ 20/02 - 20/03.

Nếu sinh nhật trong khoảng 21/03 - 31/03 sẽ là cung Bạch Dương. Bởi người sinh những ngày đó nằm trong khoảng thời gian của chòm sao Bạch Dương 21/3 - 20/4.

Tháng 3 cung gì? Người sinh tháng 3 thuộc một trong 2 cung: Song Ngư hoặc Bạch Dương
Tháng 3 cung gì? Người sinh tháng 3 thuộc một trong 2 cung: Song Ngư hoặc Bạch Dương

2. Người sinh tháng 3 tính cách thế nào? 

Dù có cùng tháng sinh nhưng người thuộc cung Song Ngư sẽ có tính cách khác hoàn toàn với người thuộc cung Bạch Dương. Điều này là do ảnh hưởng của nhóm nguyên tố, sao chiếu mệnh và một số yếu tố liên quan đến chiêm tinh khác.

2.1. Tính cách của chòm sao Song Ngư tháng 3

Tháng 3 cung gì, các chàng trai cô gái chòm sao Song Ngư sinh tháng này có đặc điểm tính cách ra sao? Xét về ưu điểm, đa số người thuộc cung này tương đối dễ tính, giao tiếp tốt và thích ứng nhanh với hoàn cảnh. Họ khôn khéo, biết cách xử lý tình huống, chấp nhận nhún nhường khi cần thiết.

Đồng thời, các Song Ngư cũng nổi tiếng với sự tử tế và tấm lòng nhân hậu. Họ cảm thông cho những số phận bất hạnh, éo le, sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Bởi vậy, họ được mọi người yêu mến, nể trọng.

Song Ngư mang đến không khí dễ chịu cho những người xung quanh nhưng lại dễ rơi vào tình trạng buồn bã vì sự nhạy cảm của mình. Họ dễ tự ái và cảm thấy tổn thương nếu ai đó góp ý quá thẳng thắn. Ngoài ra, Song Ngư còn có điểm yếu là thường quyết định dựa trên trực giác dẫn đến không ít sai lầm.

2.2. Tính cách của chòm sao Bạch Dương tháng 3

Nếu bạn sinh từ 21/03 đến 31/03, không cần thắc mắc tháng 3 cung gì nữa, bạn là một Bạch Dương chính hiệu. Cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố Hỏa, có sao Hỏa tinh chiếu mệnh nên sở hữu tính cách mạnh mẽ và can đảm. Họ quan niệm thử thách là một phần của cuộc sống và tuyệt đối không bỏ cuộc trước bất cứ khó khăn nào.

Trong cuộc sống, Bạch Dương rất đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều ở người khác. Họ vui vẻ, hòa đồng, lạc quan, truyền năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Mang năng lượng chiếu mệnh của Hỏa tinh nên người sinh tháng 3 cung Bạch Dương cũng có thể chất rất tốt.

Ưu điểm của Bạch Dương là khả năng xử lý mọi chuyện rất nhanh. Nhưng đôi khi họ quá nóng vội, hấp tấp nên mắc phải nhiều sai lầm đáng tiếc. Trong tình yêu, Bạch Dương không thuộc tuýp người chung thủy. Họ dễ bị đối phương thu hút cũng rất thích chinh phục những gì mới mẻ nên dễ lung lay, thay lòng đổi dạ.

Người sinh tháng 3 cung Bạch Dương rất hoà đồng, lạc quan
Người sinh tháng 3 cung Bạch Dương rất hoà đồng, lạc quan

3. Màu sắc may mắn của cung hoàng đạo tháng 3

Tháng 3 cung gì? Cung Song Ngư và Bạch Dương sinh tháng 3 sẽ có màu phong thủy của riêng mình. Chọn đúng màu sẽ mang đến nhiều điều lành, ngược lại chọn màu sai có thể ảnh hưởng xấu đến vận mệnh.

3.1. Màu may mắn của chòm sao Song Ngư 

Những người sinh từ 01/03 - 20/03 thuộc cung Song Ngư nên ưu tiên chọn các màu hồng, tím, xanh dương.

  • Màu hồng: Đây được coi là màu của tình yêu, cũng là màu may mắn cho tình yêu của các Song Ngư. Sắc hồng thể hiện sự dịu dàng, nhẹ nhàng, thanh lịch của chòm sao này. Song Ngư sử dụng màu hồng sẽ có một mối quan hệ lãng mạn, ngọt ngào cùng người thương.
  • Màu tím: Sắc tím quý tộc, sang trọng pha chút huyền bí, ma thuật vô cùng phù hợp với Song Ngư. Bạn nên ưu tiên chọn trang phục, phụ kiện màu này khi tham gia các buổi ký kết hợp đồng để mọi chuyện được suôn sẻ.
  • Màu xanh dương: Màu này không chỉ mang may mắn đến với Song Ngư mà còn có tác dụng giảm bớt cảm xúc tiêu cực của họ. Vì thế, người sinh tháng 3 cung này có thể chọn xanh dương cho không gian sống hoặc nội thất.

3.2. Màu may mắn của chòm sao Bạch Dương 

Dựa vào ngày sinh và những thông tin được cung cấp, chắc chắn bạn đã biết mình sinh tháng 3 cung gì. Nếu là Bạch Dương, những gam màu nóng sẽ mang tới niềm vui, hạnh phúc và tài lộc cho bạn.

  • Màu đỏ tươi: Không màu nào hợp với Bạch Dương hơn đỏ. Màu đỏ như một ngọn lửa rực cháy thể hiện tham vọng, quyết tâm của chòm sao này. Khi diện lên những trang phục màu đỏ, các Bạch Dương vừa trở nên nổi bật vừa thu hút vận may, đặc biệt là trong kinh doanh.
  • Màu cam: Cũng là một trong những gam màu nóng, sắc cam đại diện cho nhiệt huyết của Bạch Dương. Màu này có khả năng thu hút năng lượng dương mang đến may mắn. Do đó, muốn vạn sự hanh thông, tiền vào như nước thì chòm sao Bạch Dương nên ưu tiên chọn màu cam nhé.
Đỏ tươi, cam... là những màu mang lại may mắn cho Bạch Dương tháng 3
Đỏ tươi, cam... là những màu mang lại may mắn cho Bạch Dương tháng 3

Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc điểm thú vị riêng. Dù cùng tháng sinh nhưng hai người thuộc hai cung khác nhau sẽ có nhiều điểm khác biệt.. Bài viết này đã cho bạn biết tháng 3 cung gì và màu sắc may mắn của Song Ngư, Bạch Dương để bạn có thể chọn được màu phù hợp giúp cuộc sống thuận buồm xuôi gió.