Tháng 5 cung gì? Người sinh tháng 5 kiếm bộn tiền nhờ nghề này 

Cao Thanh Xuân
Tháng 5 cung gì? Người sinh tháng 5 thuộc hai cung hoàng đạo với tính cách hoàn toàn trái ngược và phù hợp với những nghề nghiệp khác nhau. Cùng tìm hiểu công việc giúp họ kiếm tiền nhanh như chớp.

1. Giải mã tháng 5 cung gì?

Trong chiêm tinh học, tương ứng với ngày sinh dương lịch của mỗi người sẽ là một cung hoàng đạo. Vòng tròn 12 cung hoàng đạo bắt đầu từ Bạch Dương (21/3 - 20/4) và kết thúc ở Song Ngư (19/02 - 20/03).
Dựa trên cơ sở đó, tháng 5 sẽ có hai cung hoàng đạo. Người sinh tháng 5 trong khoảng 01/05 - 20/05 thuộc cung Kim Ngưu (20/04 - 20/05). Những người có sinh nhật từ ngày 21/05 đến 31/05 sẽ thuộc cung Song Tử.

Như vậy, thắc mắc tháng 5 cung gì đã được giải đáp. Do cung hoàng đạo khác nhau nên người sinh tháng 5 mỗi cung chịu ảnh hưởng bởi nhóm nguyên tố cũng như sao chiếu mệnh riêng biệt. Nên dù có điểm chung ở sự mạnh mẽ và khả năng ăn nói khéo léo thì những người sinh vào tháng 5 khác cung vẫn sở hữu điểm đặc biệt của mình.

Tháng 5 cung gì? Sinh tháng 5 thuộc Kim Ngưu hoặc Song Tử
Tháng 5 cung gì? Sinh tháng 5 thuộc Kim Ngưu hoặc Song Tử

2. Người sinh tháng 5 có điểm gì đặc biệt?

Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc trưng của riêng mình. Hai cung hoàng đạo tháng 5 cũng không ngoại lệ.

2.1. Đặc điểm của cung Kim Ngưu 

Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu đứng vị trí thứ 2, thuộc nhóm nguyên tố Đất, mệnh Thổ. Người thuộc cung này mang đặc trưng của nguyên tố Đất nên thường sống nội tâm và rất “cứng đầu”.

 • Nam Kim Ngưu: Tháng 5 cung gì, chàng trai Kim Ngưu tính cách có gì đặc biệt? Nam giới chòm sao này tự tin, nhiệt huyết, tận tâm với công việc nên được đồng nghiệp tin tưởng, cấp trên quý mến. Đồng thời, với tầm nhìn xa, họ có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí lãnh đạo. So với Kim Ngưu sinh tháng 4, nam Kim Ngưu tháng 5 cởi mở và tình cảm hơn. Nhưng đôi khi vì quan tâm quá mức mà họ bị hiểu lầm là muốn kiểm soát đối phương.
 • Nữ Kim Ngưu: Các cô gái Kim Ngưu thông minh, nhạy bén và có khả năng xử lý tình huống tốt. Họ vui vẻ, hài hước nhưng khi vào công việc sẽ vô cùng nghiêm túc và quyết liệt. Nàng Kim Ngưu tháng 5 với tâm hồn nghệ sĩ và óc sáng tạo rất phù hợp với lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, chính bởi quá cảm xúc nên họ thường gặp phải các tranh cãi.

2.2. Đặc điểm của cung Song Tử 

Tháng 5 cung gì, người sinh tháng 5 cung Song Tử thuộc nhóm nguyên tố Khí. Vì vậy, tính cách chung của họ thường có chút tinh nghịch, hòa đồng, thân thiện.

 • Nam Song Tử: Các chàng trai Song Tử luôn thu hút người khác bởi ngoại hình ưa nhìn với tài giao tiếp giỏi. Họ chăm chỉ tập luyện để giữ thân hình chuẩn đẹp. Cùng với đó, họ biết cách ăn mặc nên càng trở nên nổi bật. Thân thiện, quảng giao là vậy nhưng nội tâm của nam Song Tử lại rất mong manh. Họ dễ xúc động và cũng giỏi che giấu cảm xúc thật.
 • Nữ Song Tử: Nàng Song Tử gây ấn tượng với người khác nhờ vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương. Họ tự tin, ứng xử khéo léo, dễ thích nghi với môi trường mới. Đặc biệt, Song Tử nữ vô cùng sáng tạo và luôn khiến mọi người phải bất ngờ với những ý tưởng độc đáo của mình.
Nữ Song Tử tự tin, xinh đẹp và vô cùng khéo léo
Nữ Song Tử tự tin, xinh đẹp và vô cùng khéo léo

3. Nghề nghiệp giúp người sinh tháng 5 kiếm tiền nhanh chóng 

Việc xác định được tháng 5 cung gì giúp người sinh tháng 5 định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Chòm sao Kim Ngưu và Song Tử sẽ phù hợp với những công việc khác nhau.

3.1. Nghề hợp với cung Kim Ngưu 

Dựa trên tính cách cơ bản của Kim Ngưu, chòm sao này phù hợp nhất với những nghề nghiệp như:

 • Chính trị gia: Thực tế, không nhiều người nghĩ đến công việc này. Nhưng sự điềm đạm, kiên trì, khả năng nhìn nhận vấn đề tuyệt vời của Kim Ngưu rất hợp để trở thành một chính trị gia. Với tấm lòng và mục đích mong muốn những điều tốt đẹp cho quê hương, sự lựa chọn này không chỉ giúp Kim Ngưu nhận được sự yêu mến của mọi người mà còn có mức thu nhập tốt.
 • Chuyên viên ngân hàng: Giỏi tính toán, quản lý tiền bạc, cả nam và nữ chòm sao Kim Ngưu chắc chắn hợp với ngành tài chính. Họ còn tận dụng sở trường của mình để “tiền đẻ ra tiền”
 • Quản lý, điều hành: Tháng 5 cung gì, nếu là Kim Ngưu thì bạn thực sự sinh ra để làm công việc này. Không cung hoàng đạo nào có khả năng đánh giá tình huống, đưa ra quyết định và kiểm soát nhân sự tốt như Kim Ngưu.
 • Nhạc sĩ, ca sĩ, nhà báo, nhà văn: Sức sáng tạo của Kim Ngưu sẽ được phát huy tối đa nếu theo đuổi những nghề này. Cùng với sự kiên trì, khổ luyện, họ dễ đạt được thành tựu và “hái ra tiền”.

3.2. Nghề hợp với cung Song Tử  

Tháng 5 cung gì, những người sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử hợp với công việc mang tính trí tuệ và đòi hỏi sự sáng tạo.

 • Quan hệ công chúng: Đây là nghề nghiệp mà các Song Tử nên theo đuổi. Bạn nhanh nhẹn, khôn khéo, có thể giải quyết vấn đề nhanh gọn chắc chắn sẽ tiến xa nếu theo nghề.
 • Phiên dịch viên: Không phải ai cũng có thể trở thành phiên dịch hay biên dịch viên. Công việc này vừa cần sự linh hoạt vừa yêu cầu khả năng tập trung, phản ứng nhanh. Và Song Tử lại sở hữu tất cả những yếu tố này nên đừng ngần ngại lựa chọn nghề này.
 • Giáo viên: Thay đổi lớp học, tiếp xúc với nhiều học sinh mỗi ngày giúp Song Tử không bao giờ thầy nhàm chán với công việc. Đồng thời, để bài giảng thêm hấp dẫn, việc đổi mới cách dạy cũng khiến chòm sao này hào hứng hơn.
Song Tử rất hợp với nghề giáo viên
Song Tử rất hợp với nghề giáo viên

Mỗi cung hoàng đạo có tính cách đặc trưng và cũng phù hợp với những công việc khác nhau. Qua bài viết này, ngoài cung cấp thông tin giải đáp tháng 5 cung gì, nhanh3s đã gợi ý cho bạn một số nghề giúp người sinh tháng 5 chọn được việc đúng với sở trường. Nhưng dù thế nào, Kim Ngưu hay Song Tử cũng nên lắng nghe chính mình xem bản thân thực sự muốn làm gì.